Đơn đặt hàng máy móc vào tháng 12 của Nhật Bản tăng 3,6% so với tháng


Những người đeo khẩu trang để bảo vệ khỏi sự lây lan của coronavirus đi trên một con phố vào ngày 15 tháng 2 năm 2022. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Đơn đặt hàng máy móc thiết bị khu vực tư nhân cốt lõi của Nhật Bản đã tăng 3,6% trong tháng 12 so với tháng trước trong tháng tăng thứ ba liên tiếp, dữ liệu cho thấy hôm thứ Năm, khiến chính phủ phải nâng cấp đánh giá của mình.

Theo Văn phòng Nội các, các đơn đặt hàng, không bao gồm các đơn đặt hàng đối với tàu biển và điện do biến động của chúng, tổng cộng là 932,4 tỷ yên (8,1 tỷ USD) và theo sau mức tăng 3,4% trong tháng 11, theo Văn phòng Nội các.

Nâng cao đánh giá của mình trong tháng thứ hai liên tiếp, văn phòng cho biết đơn đặt hàng máy móc, được coi là một chỉ số hàng đầu về chi tiêu vốn của doanh nghiệp, đang “tăng lên”. Vào tháng 11, nó cho biết các đơn đặt hàng có “dấu hiệu tăng lên”.

Đơn đặt hàng máy móc từ các nhà sản xuất tăng 8,0% lên 479,8 tỷ yên, sau khi tăng 12,9% trong tháng trước. Mức tăng trong tháng 12 chủ yếu do các đơn đặt hàng thiết bị sử dụng trong lò phản ứng hạt nhân từ các nhà sản xuất máy móc điện và kim loại màu.

Đối với các nhà sản xuất không sản xuất, đơn đặt hàng giảm 0,1% xuống 465,4 tỷ yên, do lượng đơn đặt hàng từ ngành dịch vụ thông tin cũng như tài chính và bảo hiểm giảm.

Đơn đặt hàng từ nước ngoài giảm 3,5% trong tháng báo cáo, sau khi tăng 0,7% trong tháng 11.

Trên cơ sở hàng quý, các đơn đặt hàng cốt lõi đã tăng 6,5% lên 2,7 nghìn tỷ yên trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12.

Tuy nhiên, các đơn đặt hàng được dự báo sẽ giảm 1,1% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, do các nhà sản xuất đang trì hoãn đầu tư mới khi sự không chắc chắn kéo dài trong bối cảnh đại dịch coronavirus, một quan chức chính phủ cho biết.

Trong cả năm 2021, đơn đặt hàng cốt lõi tăng 6,8% lên 10,2 nghìn tỷ yên, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong ba năm và mức mở rộng lớn nhất kể từ năm 2011, sau khi sụt giảm 8,4% vào năm 2020.

Từ khóa: Đơn đặt hàng máy móc vào tháng 12 của Nhật Bản tăng 3,6% so với tháng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like