Đơn kiện hủy bỏ cuộc tổng tuyển cử hôm Chủ nhật vì sự chênh lệch phiếu bầu

Một luật sư đến chi nhánh Akita của Tòa án Tối cao Sendai ở Akita vào ngày 1 tháng 11 năm 2021, để đệ đơn kiện về chênh lệch trọng lượng phiếu bầu do sự mất cân bằng dân số nông thôn-thành thị của Nhật Bản tạo ra. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các luật sư đã đệ trình một loạt vụ kiện trên khắp đất nước hôm thứ Hai để tìm cách hủy bỏ kết quả và tiến hành cuộc bầu cử hạ viện hôm Chủ nhật do chênh lệch trọng lượng phiếu bầu do sự mất cân bằng dân số nông thôn-thành thị của Nhật Bản.

Sự chênh lệch về trọng lượng của một phiếu bầu giữa các khu vực bầu cử một ghế đông dân nhất và ít dân cư nhất là 2,09 lần, mở rộng so với 1,98 lần được thấy trong cuộc bầu cử Hạ viện trước đó vào năm 2017 khi các khu vực bầu cử được phân chia lại.

Tòa án Tối cao nhận thấy các cấp trên 2.0 có vấn đề về mặt hiến pháp, nhưng nó chưa bao giờ đưa ra phán quyết vô hiệu hóa kết quả bầu cử.

Khoảng cách phiếu bầu ở tất cả 289 khu vực bầu cử một ghế sẽ bị thách thức bởi hai nhóm luật sư. Tòa án cấp cao Sapporo và chi nhánh Naha của Tòa án cấp cao Fukuoka là một trong số các địa điểm đã nộp đơn kiện.

“Thủ tướng (Fumio) Kishida cho biết ông ấy sẽ lắng nghe tiếng nói của người dân. Nguyên tắc một người, một phiếu bầu là tiền đề cơ bản của việc lắng nghe người dân”, luật sư Kazuaki Hasumi phát biểu trong cuộc họp báo sau khi đệ đơn kiện lên Tòa án cấp cao Hiroshima. .

Theo dữ liệu của chính phủ công bố trước cuộc bầu cử, sự chênh lệch về giá trị của một cuộc bỏ phiếu dựa trên số lượng cử tri đủ điều kiện tính đến ngày 18 tháng 10 là 2,09 lần giữa khu vực bầu cử số 1 của tỉnh Tottori ở tây nam Nhật Bản với 231.313 cử tri và số Không của Tokyo. Huyện 13 với 482.445 cử tri.

Tòa án Tối cao đã ra phán quyết vào tháng 12 năm 2018 rằng sự chênh lệch phiếu bầu trong cuộc đua năm 2017 là hợp hiến.

Để giải quyết vấn đề, Chế độ ăn uống đã ban hành luật vào tháng 5 năm 2016 để vẽ lại ranh giới của các khu vực bầu cử để phản ánh tốt hơn tỷ lệ dân số dựa trên số liệu sơ bộ của cuộc điều tra dân số quốc gia năm 2020. Quy hoạch mới sẽ được áp dụng vào năm 2022 hoặc muộn hơn và cho đến lúc đó, sáu quận sẽ giảm bớt mỗi quận một ghế.

Từ khóa: Đơn kiện hủy bỏ cuộc tổng tuyển cử hôm Chủ nhật vì sự chênh lệch phiếu bầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like