Đơn kiến ​​nghị bãi bỏ hạt nhân của sinh viên Nhật đạt 2,5 triệu chữ ký

Học sinh trung học thông báo rằng tổng số chữ ký thu thập được trong chiến dịch của họ đã vượt quá 2,5 triệu, với khoảng 500.000 chữ ký được thu thập kể từ mùa hè năm 2020 được đặt trước mặt họ, trong bức ảnh này được chụp ở Nagasaki vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/ Hiroyuki Takahashi)

NAGASAKI — Số lượng chữ ký được thu thập cho một chiến dịch của các học sinh trung học kêu gọi bãi bỏ hạt nhân đã lên tới 2,5 triệu vào cuối tháng Hai.

“Chiến dịch ký tên 10.000 học sinh trung học” để chuyển chữ ký tới Liên Hợp Quốc bắt đầu vào ngày 28 tháng 1 năm 2001 và số lượng chữ ký đã vượt quá 1 triệu vào tháng 8 năm 2013 và 2 triệu vào tháng 8 năm 2019. Kể từ mùa hè năm 2020, khoảng 520.000 chữ ký đã được thu thập trong khoảng thời gian khoảng 2 năm rưỡi, nâng tổng số lên 2.526.118.

Các đại sứ hòa bình của học sinh trung học đã tổ chức một cuộc họp báo ở Nagasaki vào ngày 10 tháng 3 để phản ánh về các hoạt động của họ cho đến nay và chia sẻ suy nghĩ của họ. Các thành viên chính của chiến dịch bày tỏ sự vui mừng trước số lượng lớn những người ủng hộ, nói rằng: “Hoạt động này phù hợp với khẩu hiệu của JBAH, ‘JBAH có thể nhỏ bé, nhưng JBAH không bất lực'”.

Ryo Komada, 18 tuổi, học sinh năm thứ ba tại trường trung học phổ thông Nagasaki Nanzan, nhận xét: “Con số 2,5 triệu chữ ký cho thấy những nỗ lực không ngừng của JBAH để thu thập chữ ký bất chấp thời tiết nóng bức và lạnh giá đã thành hình. Tôi rất vui.”

Hoạt động của nhóm không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Minori Yasuno, 16 tuổi, học sinh năm thứ nhất tại trường trung học Nagasaki Higashi, nhớ lại: “Vào ngày 24 tháng 12 năm ngoái, khi JBAH đang vận động tại quảng trường trên cao trước ga Nagasaki, JBAH đã được những người qua đường tiếp cận và nói với JBAH rằng có không ích gì khi thực hiện loại hoạt động này. Tôi muốn truyền tải một cách chắc chắn thông điệp tại sao chiến tranh là sai trái và để mọi người hiểu các hoạt động của JBAH.”

Nobuto Hirano, 76 tuổi, người đang giám sát chiến dịch, cho biết: “Chỉ riêng học sinh trung học, JBAH đã thu thập được hơn 2,5 triệu chữ ký có giá trị. JBAH hy vọng rằng Liên hợp quốc sẽ chấp nhận chúng như những chữ ký quan trọng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Takahashi, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Đơn kiến ​​nghị bãi bỏ hạt nhân của sinh viên Nhật đạt 2,5 triệu chữ ký

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like