Đơn thỉnh cầu mong được sự đồng ý cho chuyến đi của luật sư nhân quyền Trung Quốc đến Nhật Bản

Tomoko Ako, một giáo sư tại một trường cao học của Đại học Tokyo, gửi một bản kiến ​​nghị vào hộp thư của Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo vào ngày 8 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một giáo sư Nhật Bản hôm thứ Năm đã đệ trình đơn lên Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo yêu cầu chính phủ cho phép một luật sư nhân quyền Trung Quốc hiện đang bị cấm xuất cảnh để thăm con gái đang bị bệnh hiểm nghèo ở Nhật Bản.

Tomoko Ako, một giáo sư tại một trường cao học của Đại học Tokyo, đã gửi bản kiến ​​nghị có chữ ký của 1.200 người vào hộp thư của đại sứ quán yêu cầu Tang Jitian, 52 tuổi, được phép thăm con gái 25 tuổi hiện đang nằm viện ở Tokyo. đối với bệnh lao.

“Thật khó hiểu tại sao họ lại ngăn cản anh ấy đến thăm con gái mình, người đang trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi muốn (Trung Quốc), với tư cách là một siêu cường có trách nhiệm, cho phép tự do đi lại”, Ako nói với các phóng viên.

Con gái của Tang đang du học ở Nhật Bản khi cô bé được Ako phát hiện gục tại nhà vào tháng 4 năm nay.

Tháng trước, Tang đã bị chính quyền bắt đi khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc khi anh ta cố gắng đáp chuyến bay đến sân bay Narita gần Tokyo để gặp con gái. Anh ấy nói vào thời điểm đó rằng anh ấy đã được thông báo rằng anh ấy sẽ không được phép rời khỏi Trung Quốc dựa trên luật pháp.

Tại Trung Quốc, nhiều nhà hoạt động dân chủ và luật sư nhân quyền được cho là bị cấm ra nước ngoài do lo ngại họ sẽ chỉ trích chế độ khi ở nước ngoài.

Hôm thứ Tư, Tang đã đệ trình một bản kiến ​​nghị lên các cơ quan an ninh ở Bắc Kinh yêu cầu họ dỡ bỏ các hạn chế xuất cảnh đối với anh ta.

“Đây là một vấn đề nhân đạo. Tôi muốn ở bên cạnh con gái mình càng sớm càng tốt”, anh nói trong một cuộc phỏng vấn.

Từ khóa: Đơn thỉnh cầu mong được sự đồng ý cho chuyến đi của luật sư nhân quyền Trung Quốc đến Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like