Đơn vị hạt nhân Fukui ngừng hoạt động sau khi thiếu thời hạn về các bước chống khủng bố

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 23 tháng 6 năm 2021, cho thấy. từ phía trước, các lò phản ứng số 3, số 2 và số 1 của nhà máy điện hạt nhân Mihama của Công ty Điện lực Kansai ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

FUKUI, Nhật Bản (Kyodo) – Một lò phản ứng hạt nhân ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản đã bị tạm dừng vào thứ Bảy, chỉ bốn tháng sau khi khởi động lại vì nó không thể đáp ứng thời hạn do các nhà quản lý đặt ra để thực hiện các biện pháp chống khủng bố.

Việc đình chỉ tổ máy số 3 của Kansai Electric Power Co. Sau khi trải qua các cuộc kiểm tra an toàn, tiện ích đặt mục tiêu thực hiện những thay đổi cần thiết đối với cơ sở vật chất của mình vào khoảng tháng 9 năm sau và khởi động lại hoạt động vào giữa tháng 10.

Vào tháng 6, tổ máy số 3 đã hoạt động trực tuyến lần đầu tiên sau khoảng 10 năm và trở thành tổ máy hạt nhân đầu tiên hoạt động ngoài thời hạn phục vụ 40 năm do chính phủ ủy quyền được áp dụng theo các quy tắc mới được đặt ra sau thảm họa Fukushima 2011.

Lò phản ứng đã ngừng hoạt động sau cuộc khủng hoảng tại nhà máy Fukushima Daiichi do một trận động đất và sóng thần lớn gây ra. Các cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho thiết bị số 3 lão hóa sau khi sàng lọc các biện pháp an toàn của tiện ích.

Các tổ máy số 1 và 2 của nhà máy Mihama đã ngừng hoạt động vào tháng 4 năm 2015 theo thời hạn 40 năm.

Từ khóa: Đơn vị hạt nhân Fukui ngừng hoạt động sau khi thiếu thời hạn về các bước chống khủng bố

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like