Đơn vị Ito-Yokado của Seven & i cắt giảm cửa hàng, thoát khỏi mảng kinh doanh hàng may mặc

(Ảnh tư liệu/Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Seven & i Holdings Co., nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven, cho biết hôm thứ Năm, đơn vị siêu thị Ito-Yokado của họ sẽ cắt giảm một phần tư số lượng cửa hàng và bỏ hoạt động kinh doanh hàng may mặc như một nhà bán lẻ. group đẩy mạnh tái cấu trúc để tập trung hơn vào hoạt động cửa hàng tiện lợi.

Nhà điều hành siêu thị sẽ đóng cửa 33 cửa hàng không có lãi hoặc có tỷ suất lợi nhuận thấp ở Nhật Bản vào cuối tháng 2 năm 2026. Tính đến cuối tháng 2, có tổng cộng 126 cửa hàng.

Ito-Yokado cũng sẽ hợp nhất các hoạt động hỗ trợ văn phòng của mình với các nhà điều hành siêu thị khác thuộc tập đoàn Seven & i để giảm chi phí khi họ tìm cách củng cố hoạt động kinh doanh thực phẩm của mình.

Đơn vị siêu thị chính của Seven & i Holdings, khởi đầu là một cửa hàng quần áo vào năm 1920, sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh quần áo trước sự cạnh tranh gay gắt của các nhà bán lẻ quần áo chuyên biệt, mặc dù họ sẽ tiếp tục bán quần áo của các công ty khác tại các cửa hàng của mình.

“JBAH sẽ tập trung vào sự phát triển của hoạt động kinh doanh cửa hàng tiện lợi trong và ngoài nước,” Chủ tịch Seven & i Ryuichi Isaka cho biết tại một cuộc họp báo.

Quyết định này được đưa ra khi đơn vị Ito-Yokado lỗ ròng năm thứ hai liên tiếp trong năm kết thúc vào tháng 2 năm 2022, do hoạt động kinh doanh quần áo của họ gặp khó khăn trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với các nhà điều hành mua sắm trực tuyến và nhà bán lẻ quần áo chuyên dụng.

Seven & i đang chịu áp lực ngày càng tăng từ ValueAct Capital, một công ty đầu tư của Hoa Kỳ và là một cổ đông tích cực của nhà bán lẻ Nhật Bản, để tập trung vào hoạt động kinh doanh trụ cột của Seven-Eleven.

Gã khổng lồ bán lẻ này cho biết vào tháng 11 rằng họ sẽ bán bộ phận cửa hàng bách hóa đang gặp khó khăn Sogo & Seibu Co. cho quỹ đầu tư Fortress Investment Group LLC có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá khoảng 250 tỷ yên (1,8 tỷ USD).

Để củng cố hoạt động kinh doanh cửa hàng tiện lợi của mình, Seven & i đã mua Speedway LLC, một chuỗi cửa hàng tiện lợi và mạng lưới trạm xăng của Hoa Kỳ, với giá 21 tỷ USD vào năm 2021.

Từ khóa: Đơn vị Ito-Yokado của Seven & i cắt giảm cửa hàng, thoát khỏi mảng kinh doanh hàng may mặc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like