Đơn vị Netflix của Nhật Bản không kê khai thu nhập chịu thuế 10,1 triệu USD


Cục thuế khu vực Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một đơn vị trực tuyến video khổng lồ của Nhật Bản Netflix Inc. đã không kê khai thu nhập chịu thuế 1,2 tỷ yên (10,1 triệu đô la) trong ba năm tính đến năm 2019, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Ba.

Các nguồn tin cho biết, Cục Thuế khu vực Tokyo đã phát hiện ra việc báo cáo thiếu sau một cuộc điều tra đối với công ty có trụ sở tại Tokyo, với các nhà chức trách cho rằng công ty đáng lẽ phải được trả nhiều hơn về mặt phân bổ lợi nhuận bởi một đơn vị Netflix có trụ sở tại Hà Lan.

Khoảng 300 triệu yên tiền thuế bổ sung, bao gồm cả số tiền chưa được báo cáo, dự kiến ​​sẽ được đánh vào đơn vị Nhật Bản, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý các hợp đồng với các công ty sản xuất phim.

Công ty Nhật Bản đã mua quyền phát trực tuyến nội dung từ nhiều công ty sản xuất. Sau đó, nó bán lại quyền cho đơn vị Hà Lan, do đó đã kiếm được lợi nhuận lớn hơn không tương xứng từ các giao dịch như vậy, theo các nguồn tin.

Cơ quan thuế xác định rằng trong khi đơn vị Nhật Bản được trả các khoản chi cho việc mua lại quyền phát trực tuyến như vậy, nó đã không nhận được phân bổ lợi nhuận tương xứng.

Công ty đã sửa đổi tờ khai thuế sau khi thảo luận nội bộ về vấn đề này theo luật thuế Nhật Bản, một quan chức của đơn vị Nhật Bản cho biết.

Netflix, bắt đầu dịch vụ phát trực tuyến vào năm 2007, hiện hoạt động tại hơn 190 quốc gia và khu vực. Số lượng người đăng ký của nó trên toàn thế giới đã tăng lên hơn 200 triệu, trong đó 5 triệu là ở Nhật Bản.

Từ khóa: Đơn vị Netflix của Nhật Bản không kê khai thu nhập chịu thuế 10,1 triệu USD

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like