Đơn vị Nhật Bản của Johnson & Johnson bị khám xét vì vi phạm chống độc quyền

Trong ảnh hồ sơ năm 2019 này, biển hiệu của Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản và Văn phòng Công tố được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi/Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Chi nhánh Nhật Bản của công ty dược phẩm khổng lồ Johnson & Johnson của Hoa Kỳ và một công ty bán các sản phẩm y tế có trụ sở tại Tokyo đã bị cơ quan giám sát chống độc quyền của nước này khám xét về khả năng vi phạm luật chống độc quyền, các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Ba.

Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản nghi ngờ Johnson & Johnson KK và ASP Nhật Bản cản trở việc bán chất tẩy rửa và khử trùng cho máy nội soi của đối thủ cạnh tranh.

ASP Nhật Bản cho biết trên trang web của mình rằng họ trước đây thuộc Johnson & Johnson cho đến năm 2019 và chuyên về công nghệ ngăn ngừa lây nhiễm.

Theo các nguồn tin, các công ty bị cáo buộc yêu cầu chỉ sử dụng chất khử trùng của họ trong chất tẩy rửa nội soi mà các đối tác thương mại của họ sản xuất. Họ cũng được cho là đã tạo ra các hợp đồng bảo trì thiết bị với các bệnh viện quy định việc sử dụng chất khử trùng của họ.

Ủy ban cho biết họ đang xem xét khả năng cản trở giao dịch và buộc phải mua các sản phẩm gắn liền. Luật chống độc quyền của Nhật Bản cấm cả hai hoạt động này.

Từ khóa: Đơn vị Nhật Bản của Johnson & Johnson bị khám xét vì vi phạm chống độc quyền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like