Đơn vị tổ chức sự kiện Osaka cấm tượng ‘những người phụ nữ thoải mái’ để kiện về việc sử dụng địa điểm

L-Osaka, địa điểm đã được thiết lập để tổ chức Triển lãm Không Tự do Biểu đạt Kansai, được nhìn thấy ở Chuo Ward, Osaka, vào ngày 25 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Tatsuya Fujii)

OSAKA – Các nhà tổ chức một cuộc triển lãm đã được lên kế hoạch ở thành phố phía tây Nhật Bản này không được phép sử dụng địa điểm do tỉnh điều hành vì lo ngại về an toàn đã củng cố kế hoạch vào ngày 28 tháng 6 để đệ đơn kiện vào cuối tuần với Tòa án quận Osaka để yêu cầu địa điểm -phê duyệt sử dụng.

Quyết định rút lại giấy phép được đưa ra sau sự phản đối đối với các tác phẩm nghệ thuật gây tranh cãi của chương trình, bao gồm một bức tượng của một cô gái đại diện cho “phụ nữ thoải mái” trong thời chiến. Ủy ban điều hành vẫn đặt mục tiêu khai mạc vào tháng 7 như dự kiến, và tuyên bố, “Miễn là Hiến pháp đảm bảo quyền tự do ngôn luận, việc rút lại quyền sử dụng các địa điểm phải được quyết định một cách chặt chẽ; trường hợp gần đây này không đáp ứng các điều kiện để rút”.

Với vụ kiện, ủy ban điều hành có kế hoạch yêu cầu người quản lý được chỉ định của chính quyền tỉnh hủy bỏ các biện pháp liên quan đến việc thu hồi giấy phép sử dụng địa điểm. Với ngày triển lãm vào tháng 7 sắp đến gần, nó cũng sẽ yêu cầu tạm dừng việc thực hiện các biện pháp để có được quyết định nhanh chóng của tòa án.

Sự kiện có tên “Triển lãm không tự do biểu đạt Kansai”, sẽ giới thiệu khoảng 20 hạng mục, bao gồm bức tượng “phụ nữ thoải mái” được trưng bày trong triển lãm “After ‘Freedom of Expression?” Tại liên hoan nghệ thuật quốc tế Aichi Triennale 2019, mà đã tạm thời dừng lại sau cuộc phản đối.

Theo các bên bao gồm ủy ban điều hành triển lãm và quản lý được chỉ định của cơ sở, sự kiện được lên kế hoạch từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 7 tại trung tâm lao động tỉnh L-Osaka, ở phường Chuo của Osaka. Quản trị viên được chỉ định của địa điểm đã phê duyệt việc sử dụng vào ngày 6 tháng 3.

Nhưng sau khi ban điều hành triển lãm bắt đầu quảng bá sự kiện trên mạng xã hội từ giữa tháng 6, địa điểm đã nhận được khoảng 70 cuộc điện thoại và email phản đối triển lãm. Các cuộc biểu tình cho việc hủy bỏ sự kiện cũng đã được tổ chức với âm lượng lớn ở khu vực xung quanh địa điểm.

L. Project, nhà quản lý được chỉ định bởi hiệp hội lao động Osaka và các bên khác, xác định rằng triển lãm đáp ứng các điều kiện cho phép rút quyền sử dụng địa điểm trong trường hợp quản lý bị cản trở, như quy định trong sắc lệnh của tỉnh về cách sử dụng cơ sở vật chất. Nó đã rút lại sự chấp thuận trong một quyết định ngày 25 tháng 6.

Người quản lý được chỉ định đã giải thích với ủy ban điều hành rằng “nếu sự kiện được tổ chức, các đảng phái đối lập sẽ xông vào và đụng độ với ủy ban điều hành, và gây ra nhầm lẫn. Sẽ rất khó để đảm bảo an toàn.”

Đáp lại, những người có quan hệ với ủy ban điều hành đã lên tiếng phản đối, nói rằng, “Có rất ít bằng chứng cho thấy sẽ có những nguy hiểm hoặc nhầm lẫn cụ thể.” Ủy ban sẽ đệ đơn kiện người quản lý được chỉ định, người này, theo pháp lệnh của tỉnh, được ủy thác với quyền của chính quyền tỉnh để xác định xem các sự kiện có nhận được sự chấp thuận của địa điểm hay không.

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, nói với các phóng viên vào ngày 28 tháng 6 rằng ông “đồng ý với quyết định của quản trị viên được chỉ định rằng sự kiện này sẽ cản trở việc quản lý thích hợp.” Trong khi ông nói rằng ông “không có ý định can thiệp vào nội dung được thể hiện, hoặc đánh giá nó như một cơ quan hành chính”, ông nhận ra rằng “nhiều người không thoải mái với cuộc triển lãm.”

Yoshimura nhận xét, “Hành vi bất hợp pháp là không thể chấp nhận được, nhưng mọi người có thể tự do bày tỏ quan điểm của mình rằng cuộc triển lãm là sai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sachiko Miyakawa, Ban Tin tức Thành phố Osaka, Hirokage Tabata, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka, và Masaki Ishikawa, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Đơn vị tổ chức sự kiện Osaka cấm tượng ‘những người phụ nữ thoải mái’ để kiện về việc sử dụng địa điểm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like