Động cơ quá dòng có thể là nguyên nhân khiến Nhật Bản phóng tên lửa H3 thất bại

Tên lửa hàng đầu H3 mới của Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Sự cố phóng tên lửa hàng đầu H3 mới của Nhật Bản vào đầu tháng này có thể là do dòng điện quá mức bên trong động cơ giai đoạn hai của nó dẫn đến việc mất điện, Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm.

Tùy thuộc vào nguyên nhân của quá dòng, các kế hoạch phóng trong tương lai của tiền thân của tên lửa mới được phát triển, tên lửa H2A đáng tin cậy, cũng có thể bị ảnh hưởng vì cả hai đều dùng chung thiết bị cho động cơ giai đoạn hai của chúng.

JAXA cho biết tín hiệu đánh lửa đã được truyền thành công từ khung máy bay đến động cơ giai đoạn thứ hai, nhưng nguồn điện cung cấp cho động cơ đã bị cắt sau khi hệ thống khung máy bay phát hiện ra điều bất thường ngay sau đó. , Khoa học và Công nghệ.

Trong khi động cơ được trang bị hai nguồn điện để dự phòng, cả hai đều bị cắt. Theo JAXA, hiện tượng quá dòng điện có thể do thiết bị điện bên trong động cơ gặp trục trặc hoặc bản thân bộ phận điều khiển khung máy bay có thể gặp trục trặc.

Cơ quan vũ trụ sẽ phân tích dữ liệu chi tiết bên trong thiết bị điều khiển và chạy thử nghiệm trên khung máy bay để xác định nguyên nhân của sự cố.

Nó cũng sẽ điều tra bất kỳ mối liên hệ nào với nỗ lực phóng đầu tiên của tên lửa vào tháng 2, đã bị hủy bỏ do sự cố điện trong động cơ giai đoạn đầu tiên của nó.

Nỗ lực phóng tên lửa vào ngày 7 tháng 3 đã được bắt đầu như dự kiến ​​vào khoảng 10:37 sáng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima trên đảo Tanegashima ở tỉnh Kagoshima phía tây nam.

Tuy nhiên, JAXA đã gửi lệnh tự hủy tới tên lửa khoảng 15 phút sau khi phương tiện phóng được cho là không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Theo cơ quan vũ trụ, phần còn lại của tên lửa, cùng với trọng tải vệ tinh của nó, dường như đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của Philippines.

Từ khóa: Động cơ quá dòng có thể là nguyên nhân khiến Nhật Bản phóng tên lửa H3 thất bại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like