Dòng coronavirus mới được tìm thấy ở thành phố đông bắc Nhật Bản


Bức ảnh kính hiển vi điện tử này do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia)

SENDAI (Kyodo) – Trường hợp đầu tiên của Nhật Bản về một biến thể coronavirus đã được tìm thấy ở Sendai, chính quyền thành phố đông bắc Nhật Bản cho biết hôm thứ Năm.

Đột biến được mô tả là một loại vi rút tái tổ hợp trộn thông tin di truyền của các kiểu phụ BA.1 và BA.2 của biến thể Omicron. Nó khác với chủng phái sinh Omicron XE có nguy cơ tăng đột ngột trong các trường hợp.

Người có biến thể mới đã phát triển các triệu chứng vào cuối tháng Ba. Do bệnh nhân thuộc trường hợp nhẹ và không có tiền sử đi nước ngoài gần đây nên bệnh nhân được phép phục hồi sức khỏe mà không cần nhập viện. Không có sự lây truyền từ bệnh nhân đã được xác nhận.

Tomoya Saito, người đứng đầu trung tâm nghiên cứu quản lý khủng hoảng các bệnh truyền nhiễm tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết biến thể này là một loại hiếm gặp với sự tái tổ hợp với các khu vực chi phối khả năng lây nhiễm và các đặc điểm khác.

Saito nói thêm rằng có rất ít lý do để lo lắng về tình hình, nói rằng, “Nó đã không được tìm thấy ở nơi khác và có vẻ như nó sẽ không lan rộng.”

NIID cho biết các biến thể tái tổ hợp của virus, bao gồm cả các chủng không phải Omicron, đã được xác nhận từ XA đến XU.

Từ khóa: Dòng coronavirus mới được tìm thấy ở thành phố đông bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like