Động đất tấn công miền trung Nhật Bản chuẩn bị cho nhiều dư chấn, mưa

Tầng một của một ngôi nhà dân cư bị sập ở Suzu, tỉnh Ishikawa vào ngày 5 tháng 5 năm 2023, sau một trận động đất mạnh làm rung chuyển tỉnh miền trung Nhật Bản và vùng lân cận. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Quận Ishikawa, miền trung Nhật Bản hôm thứ Bảy vẫn trong tình trạng báo động cao về dư chấn và mưa sau trận động đất mạnh 6,5 độ richter tấn công khu vực này vào ngày hôm trước, khiến một người chết và hơn 20 người bị thương.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo rằng các dư chấn mạnh có thể xảy ra trong khoảng một tuần sau trận động đất ban đầu lúc 2:42 chiều Thứ Sáu, được đăng ký trên 6 trên thang cường độ địa chấn của Nhật Bản là 7 ở Suzu trên mũi Bán đảo Noto khoảng 110 km phía đông bắc của thành phố Kanazawa.

Trận động đất ban đầu là trận lớn nhất trong một loạt trận tấn công khu vực Noto kể từ tháng 12 năm 2020, với hơn 50 dư chấn đã xảy ra trong khu vực tính đến 8 giờ sáng, bao gồm cả một trận động đất M5.9 vào tối thứ Sáu.

Thành phố Suzu bắt đầu khảo sát mức độ thiệt hại do trận động đất gây ra sau khi nhận được báo cáo về các tòa nhà bị sập và lở đất.

Lượng mưa lớn được dự báo cho tỉnh vào cuối tuần, có thể làm tăng nguy cơ sạt lở đất ở những khu vực mà mặt đất đã bị nới lỏng bởi các trận động đất.

Cơ quan thời tiết cho biết tỉnh này có thể thấy lượng mưa lên tới 30 mm mỗi giờ từ tối thứ Bảy đến đầu Chủ nhật, với dự báo lên tới 120 mm cho khu vực Noto trong 24 giờ đến 6 giờ sáng Chủ nhật.

Một người đàn ông 65 tuổi đã chết ở Suzu trong trận động đất hôm thứ Sáu sau khi rơi xuống từ thang và thành phố cho biết hơn 20 người đã bị thương.

Từ khóa: Động đất tấn công miền trung Nhật Bản chuẩn bị cho nhiều dư chấn, mưa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like