Đông Nhật Bản pref. của Gunma để tiếp tục các chương trình ‘Go To’ bất chấp mức độ lây nhiễm tăng đột biến trên toàn quốc

Quận Ishidangai của khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Ikaho ở thành phố Shibukawa, tỉnh Gunma, nhộn nhịp với khách du lịch trong kỳ nghỉ kéo dài ba ngày vào ngày 22 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Atsuko Suzuki)

MAEBASHI – Chính quyền tỉnh Gunma, phía tây bắc Tokyo, ngày 22 tháng 11 thông báo sẽ tiếp tục tham gia vào các chương trình trợ cấp “Go To” nhằm hỗ trợ các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bất chấp quyết định của chính phủ quốc gia về việc kiểm tra lại chiến dịch sau sự gia tăng đột ngột các trường hợp nhiễm coronavirus mới.

Thống đốc Gunma Ichita Yamamoto cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 22 tháng 11 rằng tỉnh sẽ tiếp tục cả hai chương trình “Đi du lịch” và “Đi ăn” nhằm mục đích thúc đẩy du lịch trong nước và thúc đẩy ngành công nghiệp nhà hàng, vì nó xác định rằng Gunma hiện không nằm trong các khu vực có các trường hợp coronavirus gia tăng.

Theo Chính quyền tỉnh Gunma, tình trạng nhiễm trùng hiện tại của tỉnh không tương ứng với giai đoạn 3 (gia tăng số ca nhiễm trùng) theo mức cảnh báo 5 giai đoạn của chính phủ Nhật Bản dựa trên số lượng ca nhiễm trùng và số giường bệnh chiếm dụng. Chính phủ Gunma cho biết tỉnh không nằm trong các khu vực bị loại khỏi chiến dịch Đi Du lịch và Đi ăn. Nó cũng không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với việc đi lại đến và đi từ tỉnh, và yêu cầu mọi người tiếp tục đưa ra “các quyết định cẩn thận.”

Thống đốc Gunma Yamamoto tuyên bố, “Chiến dịch Go To có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế địa phương, và tôi đã tán thành nó ngay từ đầu. Để bảo vệ cuộc sống của cư dân và đưa nền kinh tế phát triển, cần phải tận dụng của các chương trình trong khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây nhiễm. ” Tuy nhiên, ông cũng nêu ra khả năng thay đổi kế hoạch tùy thuộc vào tình trạng nhiễm trùng trong tương lai, vì một nửa số ca nhiễm trùng cấp tỉnh trong tháng 11 bắt nguồn từ các tuyến đường không xác định và ngày càng nhiều ca được nghi ngờ là do cộng đồng mắc phải. nhiễm trùng, trái ngược với nhiễm trùng trong bệnh viện.

Trong khi đó, các công nhân tại các điểm du lịch trong tỉnh Gunma, nơi có nhiều du khách đến từ thủ đô và các khu vực lân cận đã bày tỏ sự không chắc chắn về quyết định của chính phủ quốc gia trong việc xem xét việc đi lại các khu vực có ca nhiễm coronavirus cao. Một phụ nữ 46 tuổi, quản lý một cửa hàng tổng hợp tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Ikaho ở thành phố Shibukawa, cho biết, “Thật kỳ lạ khi chính phủ chỉ giới hạn việc đi lại đến các khu vực có dịch bệnh gia tăng, mà không hạn chế việc đi lại của du khách từ những nơi này. Là một người luôn chào đón những du khách như vậy, tôi vẫn còn lo ngại. ” Cô ấy nói thêm rằng mặc dù cô ấy cảm thấy rằng có sự gia tăng mạnh mẽ về khách hàng sau khi đi du lịch đến và đi từ Tokyo được cho phép theo chiến dịch Go To, “sẽ tốt hơn nếu một chiến dịch rộng rãi được tổ chức trở lại sau khi các bệnh nhiễm trùng được kiểm soát.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Naomichi Senoo và Atsuko Suzuki, Maebashi Bureau)

Từ khóa: Đông Nhật Bản pref. của Gunma để tiếp tục các chương trình ‘Go To’ bất chấp mức độ lây nhiễm tăng đột biến trên toàn quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like