Dòng tweet của nghị sĩ phường Tokyo chống lại hệ thống quan hệ đối tác đồng tính gây ra tranh cãi

Văn phòng Phường Arakawa được hiển thị trong ảnh tệp năm 2020 này. (Mainichi / Makoto Ogawa)

TOKYO – Một người dân ở phường Arakawa, Tokyo đang gây xôn xao dư luận sau khi phản đối hệ thống đối tác của phường, nơi chính thức chứng nhận các cặp đồng tính, bằng cách viết trên Twitter, “Các cặp đồng tính không thể sinh con cho thế hệ sau. ”

Một số cặp đôi đồng giới đã nhận được sự hiến tặng tinh trùng để có con, và một số người chỉ trích người lắp ráp Eiji Kosaka bằng cách nói rằng anh ta chỉ nên nói sau khi hiểu thực tế của các gia đình đa dạng.

Kosaka, 49 tuổi, đang trong nhiệm kỳ thứ năm của mình. Anh ấy phản đối kế hoạch của phường về việc giới thiệu một hệ thống quan hệ đối tác đồng tính vào tháng 4 và đã đăng trên Twitter vào ngày 13 tháng 1, “Chúng ta không được vượt qua ranh giới bảo vệ ‘hình thức chuẩn mực’ của hôn nhân giữa nam và nữ và định vị nó trong hệ thống pháp luật. ”

Satoko Nagamura, 38 tuổi, là giám đốc đại diện của Kodomap, một hiệp hội được thành lập chung hỗ trợ những người thiểu số tính dục muốn nuôi con. Cô và bạn đời của mình đang nuôi đứa con mà cô sinh vào năm 2021 sau khi nhận được hiến tinh trùng từ một người đàn ông mà cô quen biết.

Nagamura nói về nhận xét, “Tôi muốn người lắp ráp nghĩ về việc con của JBAH, người bị coi là ‘không theo tiêu chuẩn’, sẽ cảm thấy như thế nào. Là một thành viên hội đồng nghĩa là phải lắng nghe tiếng nói của cư dân trong phường, tôi không muốn anh ta để làm tổn thương mọi người bằng cách đánh giá xem họ có chuẩn hay không. ”

Dòng tweet của Kosaka đã nhận được những câu trả lời bao gồm “Tôi là người đồng tính, nhưng tôi có một đứa con” và “Tôi không nghĩ rằng có mối đe dọa đối với hôn nhân giữa một người đàn ông và một phụ nữ khi các cặp đồng tính kết hôn hoặc nuôi dạy con cái.”

Thành viên hội đồng cũng đã tweet rằng hệ thống đối tác mang lại “sự chứng thực đáng kể” cho các cặp đồng tính và gây “áp lực đáng kể” đối với mọi người để đối xử với họ như các cặp đôi khác giới trong các tình huống khác nhau như cho thuê bất động sản và đến bệnh viện.

Tuy nhiên, theo hệ thống đối tác, chính quyền địa phương chỉ yêu cầu các bên liên quan hợp tác để đối xử bình đẳng với các cặp đồng tính như các cặp vợ chồng.

Nagamura nói, “Vẫn có những trường hợp các cặp đôi đồng giới bị từ chối dọn đến ở cùng nhau. Bản thân việc đến với các đại lý bất động sản là một gánh nặng tâm lý rất lớn, và sự hiểu biết của xã hội về hệ thống này vẫn chưa tiến triển đến mức có thể trở thành” sức ép.'”

Kosaka nói với Mainichi Shimbun về nội dung trên dòng tweet của mình, “Tôi tin rằng việc bảo vệ đúng đắn cuộc hôn nhân hệ thống giữa nam và nữ là điều tốt cho xã hội. Tôi không lên án hay phủ nhận sự tồn tại của những người không phù hợp với điều này. thể loại.”

Về quan điểm “áp lực” đối với hệ thống, Kosaka cho biết, “Sẽ là một vấn đề lớn nếu một cặp đồng giới bị quay lưng sau khi xuất trình giấy chứng nhận (do hệ thống ủy quyền) cho đại lý bất động sản hoặc bệnh viện vì họ. không biết bất cứ điều gì về nó. Các phương tiện truyền thông sẽ đưa tin về vụ việc và các văn phòng chính phủ sẽ coi đó là sự phân biệt đối xử. Thật là ngụy biện khi nói rằng nó không có liên kết. ”

Đáp lại những lời chỉ trích mà anh đã nhận được, anh nói, “Tôi đang nói về hệ thống pháp luật, không phải là vu khống các cá nhân. Ngay cả khi mọi người nói rằng họ bị tổn thương, họ phải tự đối mặt với vết sẹo tình cảm của mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mei Nammo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Dòng tweet của nghị sĩ phường Tokyo chống lại hệ thống quan hệ đối tác đồng tính gây ra tranh cãi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like