Đồng Yên chịu áp lực ở vùng 140 so với đô la ở Tokyo, yếu nhất trong 24 năm qua

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên tiếp tục chịu áp lực vào sáng thứ Sáu sau khi suy yếu xuống mức chưa từng thấy trong gần một phần tư thế kỷ ở vùng 140 so với đồng đô la khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ thúc đẩy kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ.

Chứng khoán Tokyo tiếp tục giảm điểm vào buổi sáng sau khi chỉ số Nikkei mất hơn 400 điểm vào ngày hôm trước, bị ảnh hưởng bởi quan điểm rằng chi phí đi vay cao hơn ở Mỹ sẽ làm chậm nền kinh tế lớn nhất thế giới và ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.

Đồng nội tệ của Nhật Bản, đã giảm 25 yên so với đồng đô la trong năm nay, chạm mức thấp nhất trong 24 năm là 140,26 trong giao dịch tại Châu Đại Dương sau dữ liệu sản xuất mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ trong tháng 8.

Vào buổi trưa, đồng đô la đạt 140,13-14 yên so với 140,15-25 yên ở New York và 139,28-29 yên ở Tokyo lúc 5 giờ chiều thứ Năm.

Đồng euro được báo giá ở mức 0,9958-9959 USD và 139,51-58 Yên so với 0,9941-9951 USD và 139,37-47 Yên ở New York và 1,0029-0031 USD và 139,69-73 Yên ở Tokyo vào cuối giờ chiều thứ Năm.

Các đại lý cho biết, những người tham gia thị trường tăng tốc mua vào đồng đô la trong bối cảnh kỳ vọng về chênh lệch lãi suất giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản ngày càng lớn, vì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được cho là sẽ duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo cho đến ít nhất là năm tới để giúp đảm bảo tăng trưởng sau đại dịch, các đại lý cho biết.

Yuji Saito, người đứng đầu bộ phận ngoại hối của Credit Agricole Corporate & Investment Bank ở Tokyo, cho biết dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ “làm dấy lên suy đoán rằng có thể sẽ không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm tới ở Mỹ”.

“Các nhà đầu tư không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua đồng đô la do nền kinh tế Mỹ phát triển mạnh” so với các điều kiện kém thuận lợi hơn ở Nhật Bản và châu Âu, Saito nói thêm

Các nhà phân tích cho biết, những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 8 sẽ được trả vào cuối ngày để biết bất kỳ gợi ý nào về chính sách của Fed trong tương lai.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Nikkei Stock Average trong 225 số phát hành giảm 57,10 điểm, tương đương 0,21%, từ thứ Năm xuống 27.604,37 trong phiên giao dịch buổi sáng. Chỉ số Topix rộng hơn đã giảm 9,44 điểm, tương đương 0,49% xuống 1.926,05.

Các nhà môi giới cho biết, cổ phiếu đã mở cửa thấp hơn trước khi di chuyển giữa vùng tiêu cực và tích cực, với một số nhà đầu tư mua giảm.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã giảm điểm được dẫn đầu bởi các vấn đề về khai khoáng, dầu mỏ và than đá, và các vấn đề về sắt thép, trong khi các vấn đề bán lẻ, bảo hiểm và vận tải biển là những mã tăng điểm chính.

Các nhà phân tích cho biết, các vấn đề năng lượng gặp phải vấn đề về năng lượng khi các báo cáo rằng Trung Quốc có thể khôi phục các quy định để hạn chế lây nhiễm coronavirus làm dấy lên lo ngại của các nhà đầu tư rằng động thái như vậy sẽ làm chậm hoạt động kinh tế và làm suy yếu nhu cầu năng lượng, các nhà phân tích cho biết. Trong khi đó, các nhà bán lẻ đã có được cơ sở dựa trên dữ liệu bán hàng mạnh mẽ của các cửa hàng bách hóa của Nhật Bản trong tháng Tám.

Trong số các mã trên Thị trường Chính, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng từ 1.302 đến 457, trong khi số mã giảm giá là 78 ​​mã đứng giá.

Từ khóa: Đồng Yên chịu áp lực ở vùng 140 so với đô la ở Tokyo, yếu nhất trong 24 năm qua

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like