‘Drive My Car’ của Nhật Bản giành giải Quả cầu vàng cho phim không phải tiếng Anh hay nhất

Hình ảnh do Janus Films and Sideshow phát hành này cho thấy Hidetoshi Nishijima, trái và Toko Miura trong một cảnh của “Drive My Car.” (Janus Films và Sideshow qua AP)

LOS ANGELES (Kyodo) – “Drive My Car” của đạo diễn Nhật Bản Ryusuke Hamaguchi đã giành giải Quả cầu vàng cho phim không nói tiếng Anh hay nhất vào Chủ nhật, giải thưởng mới nhất dành cho bộ phim đã nhận được giải thưởng quốc tế trước lễ trao giải Oscar.

Bộ phim, dựa trên truyện ngắn cùng tên của tiểu thuyết gia Haruki Murakami, gần đây đã giành giải cao nhất và được chọn cho ba giải thưởng khác bởi hội phê bình phim Hoa Kỳ, đồng thời đoạt giải kịch bản hay nhất tại Liên hoan phim Cannes. năm ngoái.

Lần cuối cùng một bộ phim Nhật Bản đoạt giải Quả cầu vàng là vào năm 1960, khi “Nỗi ám ảnh kỳ quặc” của Kon Ichikawa đoạt giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Quả cầu vàng là tiền đề cho Lễ trao giải Oscar vào tháng 3, với sự chú ý tập trung vào việc liệu “Drive My Car” có được đề cử trong hạng mục phim truyện quốc tế hay không.

Bộ phim trầm ngâm, u uất kéo dài ba giờ kể câu chuyện về một diễn viên và đạo diễn sân khấu đau buồn tìm thấy niềm an ủi nơi một người phụ nữ trẻ mà anh ta thuê làm tài xế sau khi vợ anh ta chết để lại một bí mật.

Hôm thứ Bảy, các thành viên của Hiệp hội phê bình phim quốc gia đã trao giải Hình ảnh đẹp nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất cho Drive My Car, cũng như giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Hidetoshi Nishijima, người đóng vai chính.

Vào tháng 12, bộ phim cũng đoạt giải Hình ảnh đẹp nhất và Kịch bản hay nhất tại giải thưởng của Hiệp hội Phê bình Phim Los Angeles.

Quả cầu vàng cũng trao giải cho bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Squid Game”, bộ phim đã trở thành một bộ phim ăn khách của Netflix. O Yeong Su đã giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trên truyền hình với vai diễn một thí sinh lớn tuổi mắc bệnh u não.

Câu chuyện xoay quanh hàng trăm người chơi nợ nần tài chính được mời tham gia các trò chơi dành cho trẻ em trong một trận chiến chết người để giành giải thưởng 45,6 tỷ won (38 triệu USD), với bộ phim khắc họa sự bất bình đẳng giai cấp.

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79 được tổ chức mà không được truyền hình bởi kênh truyền hình Mỹ NBC, đã từ chối phát sóng trong bối cảnh bị chỉ trích về sự thiếu đa dạng trong Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood bỏ phiếu cho giải thưởng.

Từ khóa: ‘Drive My Car’ của Nhật Bản giành giải Quả cầu vàng cho phim không phải tiếng Anh hay nhất

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like