‘Drive My Car’ giành giải thưởng của Học viện Anh cho phim không phải tiếng Anh


Ryusuke Hamaguchi ẵm giải Phim hay nhất không phải bằng tiếng Anh cho ‘Drive My Car’ tại Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh lần thứ 75, BAFTA’s, ở London, vào ngày 13 tháng 3 năm 2022. (Ảnh của Joel C Ryan / Invision / AP)

LONDON (Kyodo) – “Drive My Car” của đạo diễn Nhật Bản Ryusuke Hamaguchi đã giành được giải thưởng của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh cho một bộ phim không phải bằng tiếng Anh vào Chủ nhật, giải thưởng quốc tế mới nhất của bộ phim trước lễ trao giải Oscar.

Bộ phim dựa trên truyện ngắn cùng tên của tiểu thuyết gia Haruki Murakami, đã được đề cử ở 4 hạng mục Oscar trong đó có phim hay nhất, trở thành phim Nhật Bản đầu tiên giành được đề cử Oscar danh giá.

“Drive My Car” cũng được đề cử cho giải Đạo diễn xuất sắc nhất và giải Kịch bản chuyển thể tại sự kiện ở London, được coi là một trong những tiền thân của Lễ trao giải Oscar dự kiến ​​diễn ra vào ngày 27 tháng 3 tại Hoa Kỳ.

Bộ phim dài ba giờ nghiền ngẫm xoay quanh một người đàn ông góa vợ phải đối mặt với nỗi đau của mình và tìm thấy niềm an ủi trong sự đồng hành của một nữ tài xế sau khi vợ anh ta đột ngột qua đời và để lại những câu hỏi chưa được giải đáp.

Phim đã giành giải Quả cầu vàng cho phim không nói tiếng Anh hay nhất vào tháng 1 và giải kịch bản hay nhất tại Liên hoan phim Cannes năm ngoái.

Hamaguchi, 43 tuổi, nói trong cuộc họp báo sau giải thưởng: “Tôi cảm thấy rằng lý do mà bộ phim này được chấp nhận trên khắp thế giới là diễn xuất và giọng nói của các diễn viên đều đáng tin cậy.

Hamaguchi cho biết gần đây các bộ phim quốc tế được đón nhận đặc biệt nồng nhiệt ở Anh và Mỹ, nhờ “sức ảnh hưởng to lớn” của bộ phim Hàn Quốc năm 2019 “Parasite” đã trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải Oscar cho phim hay nhất. .

“Và JBAH, thế hệ tiếp theo của phim châu Á, đang đi qua cánh cửa mà ‘Parasite’ đã mở ra,” ông nói.

Từ khóa: ‘Drive My Car’ giành giải thưởng của Học viện Anh cho phim không phải tiếng Anh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like