Dự án của Nhật Bản khuyến khích nam giới dẫn đầu thay đổi vì bình đẳng giới

Genki Katsube, người sáng lập dự án #MenWithWomen. (Ảnh do Genki Katsube/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Một dự án của Nhật Bản khuyến khích nam giới đi đầu trong việc xóa bỏ chênh lệch giới tính đã được khởi động vào cuối tuần qua khi thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới vào thứ Bảy.

Được thành lập bởi doanh nhân xã hội Genki Katsube, dự án #MenWithWomen thúc đẩy 15 nguyên tắc hành vi, chẳng hạn như đảm bảo phân bổ công bằng các vị trí trong tổ chức, không đối xử với phụ nữ như hàng hóa, không tìm kiếm ân huệ tình dục và không mong đợi hành vi dựa trên định kiến ​​giới.

“JBAH muốn nam giới thay đổi và phát triển quan điểm về cách xóa bỏ phân biệt đối xử và lạm dụng tình dục”, Katsube nói.

Các nguyên tắc dựa trên phản hồi từ phụ nữ, được phân loại thành 5 chủ đề gồm sự khác biệt về giới trong tổ chức, giao tiếp giữa nam và nữ, quấy rối tình dục, bạo lực tình dục và thái độ của chính nam giới.

Các nguyên tắc được trình bày trong 15 chữ tượng hình dễ hiểu và kèm theo các giải thích chi tiết trên trang web của dự án (https://men-with-women.com/about/).

Katsube, người đã xuất bản một cuốn sách thảo luận về việc ngày càng có nhiều người rời xa sự lãng mạn và hôn nhân, hiện đang phát hành nội dung về các vấn đề giới tính trong khi hỗ trợ các tổ chức giải quyết các vấn đề xã hội.

Người đàn ông 39 tuổi bắt đầu cho rằng cần phải làm rõ những hành động mà đàn ông có thể thực hiện sau khi những phụ nữ làm việc về các vấn đề giới thường xuyên nói rằng họ mong muốn những người đàn ông đề nghị giúp đỡ “hãy quan tâm đến vấn đề của họ trước”.

Dự án #MenWithWomen được đề xuất vào khoảng mùa hè năm nay và hoàn thành sau khi trưng cầu ý kiến ​​của cộng đồng mạng.

Trong khi Katsube cho biết hầu hết các thông điệp nhắm đến nam giới đều tập trung vào việc thoát khỏi hành vi nam tính, anh ấy cảm thấy “trước tiên chúng ta nên tập trung vào thực tế là nam giới thường phạm tội phân biệt đối xử và bạo lực tình dục.”

Ngoài việc khuyến khích các trường học và công ty áp dụng các nguyên tắc của dự án, Katsube có kế hoạch kêu gọi các tập đoàn và chính trị gia sử dụng chúng như một chỉ số trong quá trình tìm kiếm việc làm và bỏ phiếu.

“JBAH hy vọng sẽ tạo ra sự kết nối giữa những người có cùng nhận thức về các vấn đề trong tổ chức,” Katsube nói.

Từ khóa: Dự án của Nhật Bản khuyến khích nam giới dẫn đầu thay đổi vì bình đẳng giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like