Dự án đam mê kéo dài 3 năm của ông chủ cửa hàng thân xe biến xe tải nhẹ thành Lamborghini mini

Hiroyuki Fukuda đứng bên bản sao Lamborghini Countach thu nhỏ của mình, “Sambarghini Kocountach LP360” vào ngày 3 tháng 3 năm 2021, tại Maebashi, tỉnh Gunma. (Mainichi / Tetsuya Shoji)

MAEBASHI, Gunma – Với chiếc mũi đục và cửa cắt kéo nâng lên, kiểu dáng thấp bé ẩn mình trong một nhà để xe hang động ở đây sẽ quen thuộc với bất kỳ người mê siêu xe nào như Lamborghini Countach cổ điển của những năm 1970.

Tuy nhiên, ngang hàng gần hơn một chút và người ta có thể nhận ra những điểm khác biệt nhất định. Kích thước, cho một. Chiếc xe này trông giống như một chiếc Countach đã được thu nhỏ lại trong quá trình rửa. Và sau đó là động cơ, với 360cc, không phải mã lực. Bởi vì phương tiện này không được làm thủ công ở Ý, mà ở Maebashi, từ một chiếc xe tải nhẹ đủ thứ.

Gặp gỡ Sambarghini Kocountach LP360, một dự án đam mê kéo dài ba năm được tạo ra bởi chủ cửa hàng đồ thể thao 56 tuổi Hiroyuki Fukuda.

Fukuda là một cậu học sinh tiểu học “ăn nên làm ra” trong thời kỳ hoàng kim của siêu xe, khi cậu và các bạn cùng lớp kinh ngạc trước những chiếc siêu xe tốc độ những năm 1970 như Ferrari 512BB và Lotus Europa. Nhưng Countach, với những cánh cửa đặc biệt và thiết kế nổi bật, đã giữ một vị trí đặc biệt trong trí tưởng tượng của họ. Fukuda nói rằng anh vẫn nhớ rõ lần đầu tiên anh nhìn thấy một chiếc tại một triển lãm siêu xe khi anh còn là một đứa trẻ.

“Nó thực sự rất thấp so với mặt đất, và nó có cảm giác giống như một chiếc ô tô trong tương lai gần”, anh nói thêm. “Có tất cả các loại xe hơi tại triển lãm, như Ferrari, nhưng Countach chỉ có trong một danh mục.”

Trưởng thành và làm việc trên ô tô một cách chuyên nghiệp, năm 1998, Fukuda đến Las Vegas để tham dự SEMA Show, triển lãm phụ tùng lớn nhất thế giới. Nhìn vào tất cả các loại xe tùy chỉnh tại triển lãm, anh ấy nghĩ, “Chà, bạn thực sự tự do để làm bất cứ điều gì bạn muốn. Tôi có thể chế tạo chiếc xe mà tôi muốn.” Và thế là ngọn lửa được thắp lên. Anh ấy sẽ chế tạo một chiếc ô tô, và đó sẽ là mối tình đầu thời thơ ấu của anh ấy, chiếc ô tô Countach.

Cơ sở cho sự tôn kính của ông đối với Countach là một chiếc Subaru Sambar năm 1974 360cc, một chiếc xe tải hạng nhẹ thường được nhìn thấy khi lao xuống các làn đường nông trại hơn là đốt cháy đường cao tốc. Động cơ phía sau, thiết kế dẫn động cầu sau của chiếc xe tải nhỏ là một trong những điều được đề xuất cho dự án, vì động cơ của Lamborghini thực sự được gắn ngay phía sau người lái. Để có được các chi tiết chính xác, Fukuda đã sử dụng mô hình Countach tỷ lệ một phần mười tám. Chiếc xe của anh có kích thước gấp 13 lần mẫu xe này, thân xe được làm từ nhựa gia cố bằng sợi.

Tất cả đã nói, Fukuda đã mất ba năm và ba tháng để hoàn thành “Sambarghini.” Trên mui xe màu vàng tươi của nó là một logo trông rất giống con bò Lamborghini mang tính biểu tượng, nhưng hóa ra lại là một con nai.

Và chiếc máy nhanh chóng thu hút sự chú ý, với sáu chủ nhân thực sự của Countach đã ghé qua để xem Fukuda và tác phẩm của anh ấy. Anh ấy cũng đã được mời đến các sự kiện ô tô.

Tuy nhiên, ý định chế tạo ô tô của chủ cửa hàng bán thân lại không được tính bằng Kocountach của anh ta. Ngay sau khi hoàn thành nó, ông đã chế tạo một bản sao của xe thể thao Mach từ bộ truyện tranh và phim hoạt hình năm 1960 “Speed ​​Racer.”

“Thật là vui khi xây dựng chúng”, Fukuda nói với Mainichi Shimbun. Trong trường hợp đó, anh ta sẽ làm gì tiếp theo?

“Tôi đang nghĩ đến rất nhiều lựa chọn, nhưng nếu tôi nói to một trong số chúng, thì tôi sẽ cam kết thực hiện nó,” anh nói với một nụ cười ranh mãnh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsuya Shoji, Cục địa phương Shibukawa)

Từ khóa: Dự án đam mê kéo dài 3 năm của ông chủ cửa hàng thân xe biến xe tải nhẹ thành Lamborghini mini

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like