Dự án maglev do Nhật Bản dẫn đầu ở phía đông Hoa Kỳ phải đối mặt với chi phí, rào cản pháp lý

Chủ tịch JR Central Koei Tsuge phát biểu trong một sự kiện quảng bá công nghệ hệ thống tàu đệm từ của công ty ở New York vào ngày 22 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Một dự án tàu đệm từ do Nhật Bản đứng đầu ở bờ biển phía đông Hoa Kỳ vẫn chưa đạt được tiến bộ nào sau 10 năm kể từ khi các nhà lãnh đạo của các nước thảo luận về chủ đề này, trong bối cảnh những thách thức ngày càng gia tăng như chi phí xây dựng và thủ tục pháp lý.

Central Japan Railway Co., nhà phát triển hàng đầu của tàu đệm từ siêu dẫn, đã thúc đẩy sự sẵn sàng hỗ trợ xây dựng một hệ thống giao thông kết nối Washington và New York trong một giờ, bằng một phần ba thời gian di chuyển hiện tại của tàu tốc hành Acela của Amtrak, trong một sự kiện tháng trước ở Manhattan.

Koei Tsuge, chủ tịch của JR Central, nói với khán giả rằng sau khi hoàn thành cái gọi là dự án Hành lang Đông Bắc, bao gồm cả các điểm dừng ở Philadelphia và Baltimore, “một khu vực siêu lớn sẽ được hình thành, chắc chắn sẽ có tác động kinh tế lớn và tích cực”. ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân”.

JR Central vận hành các chuyến tàu cao tốc thông thường trong một khu vực rộng lớn ở bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản bao gồm Tokyo, Nagoya và Osaka, đồng thời đang xây dựng tuyến tàu đệm từ đầu tiên của đất nước giữa Tokyo và Nagoya, nơi công ty đặt trụ sở.

Khu vực được kết nối bởi dự án Hành lang Đông Bắc có khoảng 17% dân số Hoa Kỳ và tổng sản phẩm khu vực hàng năm kết hợp của nó là khoảng 525 nghìn tỷ yên (3,9 nghìn tỷ USD), theo JR Central, gần như là tổng sản phẩm quốc nội thực tế hàng năm của Nhật Bản.

Vào năm 2013, Thủ tướng Nhật Bản khi đó là Shinzo Abe và Tổng thống Barack Obama đã thảo luận về tính khả thi của một dự án tàu đệm từ ở Hoa Kỳ trong các cuộc hội đàm của họ. Caroline Kennedy, đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản vào thời điểm đó, đã lên một chuyến tàu chạy thử nghiệm tại một cơ sở ở phía tây Tokyo vào năm sau.

Abe cũng đã giới thiệu dự án với người kế nhiệm của Obama, Donald Trump, trong cuộc hội đàm của họ vào năm 2017.

Tsuge cho biết JR Central đã đề nghị cung cấp miễn phí công nghệ tàu đệm từ siêu dẫn, cho phép tàu chạy với tốc độ 500 km/h.

Wayne Rogers, Giám đốc điều hành của Northeast Maglev LLC, một người Mỹ đề xuất dự án, phát biểu tại sự kiện ở New York rằng việc bổ sung hệ thống tàu cao tốc mới phục vụ khu vực “có thể giúp Amtrak giảm tình trạng dư thừa công suất tắc nghẽn.” Khi đó, Amtrak đang gặp khó khăn sẽ có thể hướng các nguồn lực của mình vào việc cải thiện các tuyến đường và cơ sở vật chất cũ kỹ.

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời, chẳng hạn như làm thế nào để tài trợ cho chi phí xây dựng và liệu các phương tiện đệm từ của Nhật Bản có thể vượt qua các quy định an toàn của Hoa Kỳ hay không.

Một quan chức của JR Central thừa nhận dự án này giống như một “giấc mơ viển vông” trừ khi có tiến triển đáng kể.

Theo những người tham gia dự án, chỉ riêng khoản đầu tư ban đầu vào việc xây dựng đường ray, nhà ga và các cơ sở khác đã ước tính lên tới 15 tỷ USD, với tổng chi phí xây dựng bao gồm cả sản xuất tàu hỏa chắc chắn sẽ cao hơn nhiều.

Khoảng 70 phần trăm của tuyến sẽ nằm trong các đường hầm dưới lòng đất và Maglev Đông Bắc đặt mục tiêu mở đoạn đầu tiên, dài 65 km giữa Washington và Baltimore, vào năm 2035.

Cựu Thống đốc New York George Pataki, thành viên ban cố vấn của North Maglev, đã mô tả dự án là “thực tế” và “thiết thực”.

Tuy nhiên, một nhà tài chính cho biết, “Các công ty tư nhân ở Hoa Kỳ có xu hướng coi đường sắt chở khách ở Hoa Kỳ là không có lãi nên sẽ không dễ thu hút các nhà đầu tư.”

Ngoài ra, những chiếc xe thử nghiệm được sử dụng trên Tuyến Yamanashi Maglev của JR Central, một địa điểm chạy thử nghiệm ở tỉnh Yamanashi của Nhật Bản, không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn do các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ áp đặt. Bất kỳ nỗ lực nào để giới thiệu công nghệ cho một tuyến đường sắt ở Hoa Kỳ sẽ yêu cầu bãi bỏ quy định.

Chính phủ Nhật Bản đã cấp ngân sách tổng cộng 1,4 tỷ yên cho nghiên cứu về tính khả thi của dự án tàu đệm từ Hành lang Đông Bắc. Quá trình Hoa Kỳ soạn thảo Tuyên bố Tác động Môi trường cho dự án bắt đầu vào tháng 8 năm 2016.

Trong khi ước tính thời gian xây dựng lên đến 10 năm cho đoạn tuyến giữa Washington và Baltimore, thì công ty Northeast Maglev cho biết khung thời gian trong tương lai khó dự đoán hơn.

Từ khóa: Dự án maglev do Nhật Bản dẫn đầu ở phía đông Hoa Kỳ phải đối mặt với chi phí, rào cản pháp lý

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like