Dự án mới của Nhật Bản gắn tủ giao hàng vào cột điện cho người dân vắng mặt

Một tủ khóa giao hàng được nhìn thấy gắn vào cột điện ở thị trấn Seika, tỉnh Kyoto, vào ngày 19 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Kentaro Suzuki)

SEIKA, Kyoto – Một dự án cho phép người dân nhận các bưu kiện được giao khi họ đang ở ngoài từ tủ gửi hàng gắn với cột điện đã được tiến hành ở thị trấn phía tây Nhật Bản này.

Vào ngày 19 tháng 10, một thí nghiệm trình diễn cho dự án đã bắt đầu tại một khu dân cư của Thành phố Khoa học Keihanna ở thị trấn Seika, tỉnh Kyoto. Theo Kansai Transmission and Distribution Inc., đơn vị đứng đầu dự án với sự hợp tác của thị trấn, tỉnh Kyoto và các bên khác, đây là lần đầu tiên ở Nhật Bản cho phép các tủ khóa giao hàng được gắn vào cột điện.

Dự án nhằm mục đích tận dụng các cột điện để đa dạng hóa các dịch vụ của công ty và thu thập dữ liệu cho một dự án thành phố thông minh. Nó cũng được cho là sẽ phục vụ mục đích sử dụng rộng rãi hơn các dịch vụ giao hàng không tiếp xúc trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Kansai Transmission and Distribution Inc., một chi nhánh có trụ sở tại Osaka của Kansai Electric Power Co. (KEPCO), tách ra từ sau vào tháng 4 năm 2020. Công ty mới tập trung vào sự gia tăng gần đây về nhu cầu giao hàng không tiếp xúc trong bối cảnh đại dịch và sự lan rộng của thương mại điện tử ở Nhật Bản, và có kế hoạch tận dụng các cột điện ở khắp nơi trên cả nước và có thể cung cấp năng lượng điện. Dự án này là một phần của “Dự án Keihanna Thông minh” mà KEPCO tham gia và cũng là mô hình tiền thân cho Dự án Mô hình Thành phố Thông minh của chính phủ quốc gia – một sáng kiến ​​hỗ trợ các thành phố và khu vực giải quyết các vấn đề đô thị bằng thông tin và truyền thông Công nghệ.

Thử nghiệm, sẽ thực hiện đến cuối tháng 1 năm 2021, sẽ bao gồm khoảng 900 hộ gia đình ở các quận Seikadai 1-chome và 2-chome của thị trấn. Tủ khóa giao hàng do Toyota Industries Corp sản xuất ở tỉnh Aichi, một chi nhánh của Toyota Motor Corp., được gắn vào ba cột điện và tại một hội trường cộng đồng và trước một cửa hàng tiện lợi trong khu vực.

Người dùng sẽ gọi đến trung tâm cuộc gọi 24/24 được chỉ định trên phiếu giao hàng để lại trong thời gian họ vắng mặt và cho biết tên, số điện thoại di động, mã giao hàng và số tủ khóa giao hàng mà họ đang sử dụng. Khi có thông báo từ trung tâm cuộc gọi, một công ty chuyển phát sẽ đặt một bưu kiện vào tủ đựng đồ được chỉ định và thông báo cho người dùng bằng cách nhắn tin cho họ. Người dùng sẽ được yêu cầu gọi đến một số hiển thị trên màn hình phía trước tủ khóa từ điện thoại di động của họ để được xác nhận và cho phép mở tủ.

Kansai Transmission nói rằng hệ thống này có lợi ở chỗ: nó cho phép người dân nhận bưu kiện trong phạm vi hoạt động thường xuyên của họ; nó có thể hạn chế gánh nặng về môi trường bằng cách giảm tần suất giao hàng lại; và nó cũng có thể xác nhận luồng người tối ưu trong thành phố thông minh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Suzuki, Cục địa phương Gakken Uji)

Từ khóa: Dự án mới của Nhật Bản gắn tủ giao hàng vào cột điện cho người dân vắng mặt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like