Dự báo có mưa lớn ở miền Tây Nhật Bản đến ngày 20 tháng 7

Một dấu hiệu cho Cơ quan Khí tượng của Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã cảnh báo về các cơn bão sét ở miền Tây Nhật Bản từ ngày 18 tháng 7 đến khoảng ngày 20 tháng 7, và kêu gọi mọi người đề phòng sạt lở đất, mực nước sông dâng cao và lũ lụt.

Theo JMA, sự kết hợp của không khí ẩm và ấm chạy vào một mặt trận thời tiết hiện nay ở phía tây Nhật Bản, và một hệ thống áp suất thấp được cho là sẽ tạo ra các điều kiện bất ổn. Cơ quan này dự báo lượng mưa lên tới 100 mm ở khu vực phía bắc Kyushu và 60 mm ở khu vực Chugoku trong khoảng thời gian 24 giờ kết thúc vào lúc 6 giờ chiều ngày 18 tháng 7. Mưa lớn hơn dự kiến ​​sẽ đổ xuống các khu vực trong 24 giờ tới. đến 6 giờ chiều ngày 19 tháng 7, với lượng mưa từ 200 đến 300 mm ở các khu vực thuộc các huyện phía bắc và nam Kyushu, và từ 100 đến 150 mm ở Chugoku.

Trong khi đó, miền bắc và miền đông Nhật Bản tiếp tục có mưa vào ngày 17 tháng 7, sau trận mưa lớn kéo dài ngày hôm trước. Cơ quan này báo cáo rằng có thể lên tới 80 mm trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến 6 giờ chiều ngày 18 tháng 7 trên bờ biển Thái Bình Dương của Hokkaido, cũng như phía đông bắc Nhật Bản và khu vực phía bắc Kanto gần Tokyo. JMA kêu gọi mọi người cảnh giác về sạt lở đất vì có những khu vực mặt đất bị bong tróc do lượng mưa trong vài ngày qua.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Dự báo có mưa lớn ở miền Tây Nhật Bản đến ngày 20 tháng 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like