Dự báo có tuyết rơi dày ở khu vực Tokyo vào ngày 10/2

Một dấu hiệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo. (Mainichi/Shinji Kurokawa)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đang kêu gọi người dân cảnh giác vì dự kiến ​​sẽ có tuyết rơi dày ở vùng Kanto-Koshin bao gồm cả thủ đô vào ngày 10/2.

Một hệ thống áp suất thấp đang phát triển được thiết lập để đi qua bờ biển phía nam của đảo chính Honshu của Nhật Bản được dự báo sẽ gây ra tuyết lớn chủ yếu ở vùng núi của khu vực Kanto-Koshin và các khu vực lân cận từ sáng ngày 10 tháng 2. Tuyết có thể tích tụ ngay cả ở những khu vực bằng phẳng chẳng hạn như trung tâm Tokyo. JMA đang kêu gọi mọi người cẩn thận với sự gián đoạn giao thông do tuyết dày và mặt đường đóng băng.

JMA có thể đưa ra cảnh báo tuyết dày cho khu vực – bao gồm Tokyo cộng với các tỉnh Nagano, Gunma, Saitama, Ibaraki, Tochigi, Chiba, Kanagawa và Yamanashi – nếu nhiệt độ thấp hơn dự đoán hoặc nếu tuyết rơi kéo dài. Tại Tokyo, tuyết dày dự kiến ​​sẽ rơi chủ yếu ở khu vực Tama ở phía tây, với một số khu vực trong 23 phường trung tâm cũng dự kiến ​​sẽ có tuyết tích tụ.

Hệ thống áp suất thấp mang tuyết đến Tokyo được gọi là “hệ thống áp suất thấp bờ biển phía nam” vì chúng đi qua bờ biển phía nam Honshu. Phía Thái Bình Dương của đất nước bao gồm cả thủ đô Nhật Bản thường có ít tuyết rơi, vì vậy khi tuyết rơi, nó có thể gây ra sự gián đoạn giao thông lớn như đình chỉ tàu hỏa. JMA đang kêu gọi mọi người chú ý đến thông tin thời tiết mới nhất.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Dự báo có tuyết rơi dày ở khu vực Tokyo vào ngày 10/2

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like