Dự báo mưa lớn sẽ kéo dài miền đông, miền bắc Nhật Bản đến ngày 18 tháng 4

(Getty)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) ngày 17 tháng 4 cảnh báo mưa cực lớn và dông từ phía đông đến bắc Nhật Bản đến ngày 18 tháng 4 do hai hệ thống áp suất thấp, đồng thời kêu gọi mọi người đề phòng sạt lở đất, lũ lụt. ở những vùng trũng thấp và mực nước sông cao.

Cơ quan này cho biết, một hệ thống áp suất thấp dự kiến ​​sẽ đi về phía bắc ngoài khơi bờ biển Sanriku ở miền bắc Nhật Bản và tiếp cận Hokkaido vào tối ngày 18 tháng 4, trong khi một hệ thống áp suất thấp riêng biệt đã phát triển trên Biển Nhật Bản vào sáng tháng 4. 17 đã được dự đoán sẽ di chuyển về phía đông bắc. Các hệ thống dự kiến ​​sẽ kết hợp vào tối ngày 18 tháng 4. Không khí ẩm tràn vào hai hệ thống áp suất thấp và một mặt trận thời tiết được cho là sẽ tạo ra các điều kiện khí quyển cực kỳ không ổn định, cơ quan này cho biết.

JMA cho biết trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến 6 giờ sáng ngày 18 tháng 4, lượng mưa lên tới 180 mm có thể rơi xuống vùng Tokai ở miền trung Nhật Bản, 120 mm ở quận Hokkaido ở cực bắc Nhật Bản và vùng Kanto-Koshin ở phía đông. và trung tâm Nhật Bản bao gồm Tokyo, và 100 mm ở vùng Tohoku đông bắc. Trong khi đó, gió giật lên tới 35 mét / giây (126 km / giờ) có thể tấn công vùng Tohoku, trong khi gió 30 m / s (108 km / giờ) có thể ập đến Hokkaido, vùng Hokuriku trên bờ biển Nhật Bản, vùng Kanto và quần đảo Izu ở phía nam Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shintaro Iguchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Dự báo mưa lớn sẽ kéo dài miền đông, miền bắc Nhật Bản đến ngày 18 tháng 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like