Dự báo sẽ có mưa lớn trên khắp Nhật Bản, làm gia tăng lo ngại sạt lở đất, lũ lụt

Những người đeo mặt nạ bảo vệ đi trong mưa ngang qua bảng điện tử hiển thị chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tại một công ty chứng khoán vào ngày 17 tháng 8 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Dự kiến ​​sẽ có mưa lớn ở miền Bắc đến miền Tây Nhật Bản đến hết thứ Năm do điều kiện khí quyển không ổn định, làm gia tăng lo ngại về lở đất và lũ lụt, cơ quan thời tiết nước này cho biết.

Cơ quan này đã cảnh báo về sét, lốc xoáy và gió mạnh, vì mặt trước áp suất thấp trên Biển Nhật Bản được dự đoán sẽ di chuyển về phía đông bắc vào thứ Tư. Mặt trận dự kiến ​​sẽ di chuyển về phía nam một lần nữa vào ngày hôm sau.

Tính đến sáng thứ Tư, Tsushima ở tỉnh Nagasaki, Mihara ở tỉnh Hiroshima và Uda ở tỉnh Nara đã hứng chịu lượng mưa trên 50 mm mỗi giờ, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Theo dự báo từ 24 giờ đến sáng thứ Năm, dự kiến ​​sẽ có 180 mm mưa ở vùng Chugoku và 150 mm ở phía bắc Kyushu. Các khu vực Hokuriku, Tokai và Kinki và đảo Shikoku được dự báo sẽ có mưa 120 mm và dự kiến ​​sẽ có 100 mm ở khu vực Kanto-Koshin.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo dự đoán lượng mưa từ 100 đến 150 mm ở vùng Tohoku và từ 50 đến 100 mm ở các vùng Tokai, Hokuriku và Kinki, đảo Shikoku và phía bắc Kyushu.

Từ khóa: Dự báo sẽ có mưa lớn trên khắp Nhật Bản, làm gia tăng lo ngại sạt lở đất, lũ lụt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like