Dự báo sẽ có mưa lớn trở lại ở Nhật Bản, nguy cơ sạt lở đất, lũ lụt

Một bảng hiệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Mưa lớn dự kiến ​​sẽ lại đổ xuống ở các vùng của Nhật Bản cho đến hết thứ Năm với các khu vực ven biển ở phía bắc và phía tây có nguy cơ đặc biệt xảy ra lở đất và lũ lụt, cơ quan thời tiết nước này cho biết.

Cơ quan này kêu gọi cảnh giác khi mặt trận mở rộng từ một hệ thống áp suất thấp được dự báo sẽ di chuyển về phía nam tới các khu vực đối diện với Biển Nhật Bản, cảnh báo về các điều kiện khí quyển không ổn định cao có thể dẫn đến sét và lốc xoáy.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết mặt trận dự kiến ​​sẽ di chuyển từ phía bắc sang phía đông Nhật Bản trước khi đi về phía tây vào thứ Năm, va chạm với không khí ấm, ẩm và tạo ra các điều kiện khí quyển không ổn định, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Cơ quan này cho biết lượng mưa lớn hơn 40 mm trong một giờ đã được ghi nhận hôm thứ Ba ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, với những trận mưa như trút nước có thể xảy ra trên 80 mm trong một giờ.

Khoảng 6.500 cư dân từ 3.600 hộ gia đình ở Hokkaido đã được yêu cầu sơ tán trong buổi sáng, với một số đoạn đường chính bị đóng cửa.

Theo dự báo trong 24 giờ đến sáng thứ Tư, dự kiến ​​sẽ có mưa 200 mm ở vùng Hokuriku, 180 mm ở Tohoku, 150 mm ở Hokkaido và 120 mm ở các vùng Kinki, Chugoku và bắc Kyushu.

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo dự đoán lượng mưa từ 100 đến 200 mm ở Hokuriku và Chugoku, 100 đến 150 mm ở Kinki và bắc Kyushu, và 50 đến 100 mm ở Tohoku.

Từ khóa: Dự báo sẽ có mưa lớn trở lại ở Nhật Bản, nguy cơ sạt lở đất, lũ lụt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like