Dự báo tuyết rơi dày trên khắp Nhật Bản với số liệu kỷ lục được thấy ở tỉnh Yamagata, Niigata.

Mọi người đi bộ dưới tuyết ở Phường Nakamura của thành phố Nagoya vào ngày 24 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Koichiro Iwashita)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đang cảnh báo về sự tích tụ tuyết chủ yếu ở phía Biển Nhật Bản của đất nước từ phía bắc đến phía tây Nhật Bản cho đến ngày 25 tháng 12, với lượng tuyết rơi kỷ lục được báo cáo ở một số khu vực vào sáng ngày 31 tháng 12. 24.

JMA cho biết cũng có nguy cơ xảy ra tuyết lớn ở phía Thái Bình Dương của Nhật Bản, chủ yếu ở các vùng núi và kêu gọi người dân đề phòng tình trạng giao thông bị gián đoạn, bão tuyết và sóng lớn.

Trong 24 giờ đến 5 giờ sáng ngày 24 tháng 12, tuyết đã rơi dày 97 cm ở thị trấn Oguni thuộc tỉnh Yamagata và 81 cm ở làng Sekikawa thuộc tỉnh Niigata – những con số kỷ lục cho từng khu vực. Tính đến 9 giờ sáng, tuyết tích tụ đã đạt tới 187 cm tại làng Ohkura, tỉnh Yamagata, 169 cm tại làng Otoineppu, tỉnh Hokkaido và 140 cm tại thành phố Aomori.

Theo JMA, lượng tuyết rơi tối đa dự kiến ​​trong 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 25 tháng 12 là 80 cm ở vùng Hokuriku, 70 cm ở vùng Tohoku, 60 cm ở vùng Kanto-Koshin, 50 cm ở vùng Vùng Tokai, Kinki và Chugoku, 40 cm ở Hokkaido, 20 cm ở vùng Kyushu phía bắc và 15 cm ở vùng Shikoku.

Những cơn gió cực mạnh cũng được lo ngại chủ yếu ở miền bắc Nhật Bản và phía Biển Nhật Bản ở phía đông và tây Nhật Bản vào ngày 24 tháng 12, với sức gió giật cực đại 35 mét/giây ở các khu vực bao gồm vùng Hokkaido và Tohoku.

(Bản gốc tiếng Nhật của Seiho Akimaru, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Dự báo tuyết rơi dày trên khắp Nhật Bản với số liệu kỷ lục được thấy ở tỉnh Yamagata, Niigata.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like