Du khách đến Nhật Bản giảm gần 99% trong tháng 10, giảm tháng thứ 13 liên tiếp

Ảnh tệp ngày 11 tháng 9 năm 2020 này cho thấy các máy bay chở khách đậu trên đường lăn tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản ước tính đã giảm 98,9% trong tháng 10 so với một năm trước đó xuống còn 27.400 trong tháng giảm thứ 13 liên tiếp do đại dịch coronavirus toàn cầu, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, nó đã đánh dấu lần đầu tiên con số vượt quá mức 20.000 trong bảy tháng khi chính phủ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh áp dụng đối với 159 quốc gia và khu vực, theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

Con số này đang có xu hướng tăng lên kể từ khi giảm xuống 1.663 vào tháng 5, mức thấp nhất trong năm nay cho đến nay, khi chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào cuối tháng 5.

Tổng số khách đến từ Việt Nam là 6.200, tiếp theo là 4.500 từ Trung Quốc, 2.000 từ Hàn Quốc và 1.400 từ Thái Lan.

Khách du lịch đến từ Việt Nam lần đầu tiên đứng đầu trong số liệu thống kê kể từ năm 1982, năm sớm nhất khi dữ liệu so sánh có sẵn, theo tổ chức này.

Kể từ ngày 1 tháng 10, một số lượng hạn chế khách doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới cũng đã được phép nhập cảnh vào Nhật Bản với một số điều kiện nhất định.

Số lượng du khách bao gồm người nước ngoài và gia đình của họ nhập cảnh hoặc tái nhập cảnh vào Nhật Bản cũng như du học sinh. Phi hành đoàn và thường trú nhân bị loại trừ.

Trong khi đó, số lượng công dân Nhật Bản rời khỏi đất nước trong tháng 10 cũng giảm 98,1% so với một năm trước đó xuống còn 31.000 người.

Với việc nhiều quốc gia vẫn áp dụng các hạn chế đi lại xuyên biên giới, chính phủ Nhật Bản đang đặt hy vọng vào du lịch nội địa để vực dậy ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Theo dữ liệu sơ bộ do Cơ quan Du lịch Nhật Bản công bố hôm thứ Tư, họ đã khởi động chiến dịch trợ giá “Go To Travel” để hỗ trợ du lịch trong nước và kết quả là chi tiêu của du khách trong nước từ tháng 7 đến tháng 9 đã vượt qua 2,92 nghìn tỷ yên (28 tỷ USD).

Con số này đã tăng gấp ba lần so với giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, nhưng nó vẫn là mức giảm 56,3% so với một năm trước đó.

Theo số liệu, số lượng các chuyến đi của người Nhật Bản ở nước này đạt 85,74 triệu lượt từ tháng 7 đến tháng 9.

Tuy nhiên, liệu ngành du lịch có tiếp tục con đường phục hồi để thoát khỏi tình trạng sụt giảm hay không vẫn chưa chắc chắn, vì mối quan tâm của công chúng về việc nhiễm coronavirus ngày càng gia tăng cùng với sự gia tăng đột biến gần đây về các ca bệnh mới ở Tokyo và các khu vực đô thị khác.

Hôm thứ Tư, Nhật Bản đã báo cáo hơn 2.000 trường hợp nhiễm virus mới lần đầu tiên kể từ khi virus bùng phát, trong đó Tokyo đạt kỷ lục hàng ngày là 493 trường hợp.

Từ khóa: Du khách đến Nhật Bản giảm gần 99% trong tháng 10, giảm tháng thứ 13 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like