Du khách nước ngoài chi tiêu thấp kỷ lục ở Nhật Bản vào năm 2020 do đại dịch

Ít người hơn bình thường được nhìn thấy trên con phố dẫn đến chùa Kiyomizu, một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Kyoto, miền tây Nhật Bản, vào ngày 9 tháng 5 năm 2020, trong tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vì đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Du khách nước ngoài ở Nhật Bản đã chi 744,6 tỷ yên (6,7 tỷ USD) vào năm 2020, mức thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2010, vì đại dịch coronavirus đã dẫn đến hạn chế nhập cảnh vào nước này, một ước tính của chính phủ cho thấy hôm thứ Tư.

Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, chi tiêu giảm 84,5% so với năm 2019. Kết quả thấp hơn nhiều so với mục tiêu trước đại dịch của chính phủ là 8 nghìn tỷ yên, báo hiệu sự suy thoái kinh tế do khủng hoảng sức khỏe và việc hoãn Thế vận hội và Paralympic Tokyo, ban đầu được lên kế hoạch vào mùa hè năm 2020.

Cơ quan này trước đó cho biết số lượng người nước ngoài đến thăm đất nước năm ngoái đạt 4,12 triệu người, giảm 87,1% và là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1964 khi có dữ liệu so sánh, đánh vào tham vọng của chính phủ là đón 40 triệu du khách nước ngoài trong một năm Olympic.

Thế vận hội Tokyo đã bị hoãn một năm. Nhưng các nhà tổ chức đã đồng ý tổ chức các trận đấu không có khán giả ở nước ngoài.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy du khách Trung Quốc chi tiêu nhiều nhất với 253,6 tỷ yên, tiếp theo là người Đài Loan 108,4 tỷ yên và khách đến từ Hồng Kông là 57,6 tỷ yên.

Cuộc khảo sát bao gồm những chi tiêu của những người nước ngoài đã ở Nhật Bản không quá một năm khi họ rời khỏi đất nước.

Do đại dịch, cuộc khảo sát chỉ được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Ba. Trong chín tháng còn lại, cơ quan này đã sử dụng các số liệu ước tính dựa trên chi tiêu trung bình của mỗi du khách trong quý đầu tiên và số lượng du khách nước ngoài hàng năm, nó cho biết.

Từ khóa: Du khách nước ngoài chi tiêu thấp kỷ lục ở Nhật Bản vào năm 2020 do đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like