Du khách nước ngoài đến Nhật Bản giảm 99% trong tháng 9 trong tháng thứ 6 liên tiếp

Những người đeo khẩu trang đi bộ gần đền Kiyomizu ở Kyoto, miền tây Nhật Bản, vào ngày 3 tháng 10 năm 2020, vào cuối tuần đầu tiên sau khi Tokyo được thêm vào chương trình trợ cấp “Đi du lịch” vào ngày 1 tháng 10 trong bối cảnh những lo lắng tiếp tục về virus coronavirus mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã đón khoảng 13.700 du khách nước ngoài vào tháng 9, đánh dấu mức sụt giảm hơn 99% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng thứ sáu liên tiếp trong bối cảnh đại dịch coronavirus, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Tư.

Theo số liệu của Cơ quan Du lịch Nhật Bản, mặc dù số lượng du khách nước ngoài giảm 99,4% so với năm trước, nhưng đã tăng 5.000 người so với tháng 8, do các hạn chế nhập cảnh được nới lỏng đối với những người có tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

Người nước ngoài nhập cảnh hoặc tái nhập cảnh vào Nhật Bản, chẳng hạn như người nước ngoài và gia đình của họ, và sinh viên quốc tế được bao gồm trong lượng khách du lịch, mặc dù hãng hàng không và nhân viên tàu cũng như thường trú nhân thì không.

Tuy nhiên, con số mới nhất đánh dấu tháng giảm thứ 12 liên tiếp kể từ tháng 10 năm ngoái, khi số lượng du khách Hàn Quốc sụt giảm trong bối cảnh quan hệ chính trị giữa Tokyo và Seoul trở nên căng thẳng vì các vấn đề thời chiến.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đưa ra kế hoạch vào cuối năm nay để phục hồi lượng du khách nước ngoài, các quan chức cho biết.

Trong khi đó, số lượng công dân Nhật Bản rời khỏi đất nước trong tháng 9 đã giảm 98,2% so với một năm trước đó xuống còn 31.600 người.

Dữ liệu du lịch mới nhất được đưa ra một ngày sau khi số liệu sơ bộ của bộ du lịch cho thấy chiến dịch trợ giá “Đi để đi du lịch” đã bao phủ 25,18 triệu lượt lưu trú qua đêm trong nước kể từ khi ra mắt vào tháng 7 đến cuối tháng 9.

Trong thời gian đó, chính phủ đã tài trợ tổng cộng 109,9 tỷ yên (1 tỷ đô la) giảm giá theo chương trình trợ cấp được thiết kế để thúc đẩy ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Số lượng du khách sử dụng chiến dịch dự kiến ​​sẽ tăng lên khi du lịch đến và đi từ Tokyo được thêm vào chương trình vào ngày 1 tháng 10.

Thủ đô ban đầu bị loại trừ do số ca nhiễm mới ở đó cao. Người Tokyo chiếm 10% dân số trong nước.

Theo chương trình 1,35 nghìn tỷ yên, có hiệu lực đến hết tháng 1, khách du lịch được giảm giá 35% cho khách sạn và chi phí tour trọn gói và giảm giá 15% dưới dạng phiếu giảm giá mua sắm và ăn uống tại các điểm du lịch.

Từ khóa: Du khách nước ngoài đến Nhật Bản giảm 99% trong tháng 9 trong tháng thứ 6 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like