Du khách thích cắm trại tại địa điểm Fukushima mở cửa trở lại lần đầu tiên kể từ thảm họa hạt nhân năm 2011


IITATE, Fukushima – Một cơ sở du lịch ở ngôi làng phía đông bắc Nhật Bản này đã bị đóng cửa do sự cố tan chảy tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, đã mở cửa trở lại nhà máy tự động lần đầu tiên kể từ sau thảm họa hạt nhân năm 2011.

Các gia đình được nhìn thấy đang tận hưởng kỳ nghỉ của họ tại nhà máy tự động “Sonmin no mori Ai no sawa” mới mở lại gần đây ở Iitate, tỉnh Fukushima, vào ngày 4 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Daisuke Wada)

Khu cắm trại tại “Sonmin no mori Ai no sawa” ở Iitate, tỉnh Fukushima, mở cửa trở lại vào ngày 23 tháng 4, rất nhộn nhịp với du khách tham gia các hoạt động ngoài trời trong kỳ nghỉ lễ “Tuần lễ vàng”.

Cơ sở du lịch là nơi có bãi cắm trại và các tiện nghi tắm bao quanh hồ chứa. Trước khi xảy ra thảm họa động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011, nơi này dường như đã được những người đánh giá cao đến thăm bởi bầu không khí đơn giản và những phòng tắm hơi bằng đá. Mặc dù lệnh sơ tán khu vực này đã được dỡ bỏ vào tháng 3 năm 2017, khu cắm trại, ngoại trừ khu tắm, vẫn đóng cửa do kỳ vọng lượng khách thấp. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã tiến hành công việc khử nhiễm và tìm cách mở cửa trở lại một phần cơ sở trước Tuần lễ Vàng.

Trong khi các cơ sở tắm hiện không được sử dụng do thiệt hại từ trận động đất xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima vào tháng 3 năm nay, khu cắm trại vẫn mở cửa miễn phí cho du khách trong thời gian này. Cần đặt trước và du khách sẽ được yêu cầu đưa ra phản hồi về cơ sở vật chất.

Michiyo Kanno, 47 tuổi, người đã ở lại khu cắm trại trong hai đêm cùng bạn bè và gia đình, hòa mình vào thiên nhiên khi ngồi quây quần bên đống lửa trại cùng lũ trẻ. “Tôi đến đây vì tôi cũng muốn ủng hộ khu vực này. Tôi thích ngắm bầu trời đầy sao vào ban đêm”, cô nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Daisuke Wada, Photo Group)

Từ khóa: Du khách thích cắm trại tại địa điểm Fukushima mở cửa trở lại lần đầu tiên kể từ thảm họa hạt nhân năm 2011

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like