Du khách trở về từ các chuyến tàu, sân bay trong kỳ nghỉ hè của Nhật Bản

Sảnh khởi hành cho các chuyến bay nội địa chật cứng du khách tại sân bay Fukuoka ở tây nam Nhật Bản vào ngày 14 tháng 8 năm 2022, vì nhiều người trở về Tokyo và các tỉnh xung quanh từ quê nhà trong kỳ nghỉ lễ “obon”. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà ga xe lửa, sân bay và đường cao tốc của Nhật Bản đã đông đúc vào Chủ nhật do phần lớn du khách trở về sau kỳ nghỉ hè của họ.

Mặc dù nhiều người đã đến thăm quê hương của họ hoặc nơi khác trong kỳ nghỉ hè đầu tiên trong ba năm mà không có COVID-19 hạn chế đối với việc đi lại trong nước, các nhà khai thác của một số mạng lưới vận tải cho biết doanh số bán hàng chậm chạp khi đất nước tiếp tục đối mặt với làn sóng thứ bảy nhiễm trùng.

Tuy nhiên, hàng dài vẫn hình thành tại các điểm kiểm tra an ninh, đặc biệt là trước khi các chuyến bay đến Tokyo khởi hành, với những người đi nghỉ gần như khoác vai nhau trong các cửa hàng lưu niệm tại sân bay Fukuoka ở tây nam Nhật Bản.

Kyoko Ito, một nhân viên văn phòng 41 tuổi ở Tokyo, đảm bảo rằng cô đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi về nhà gia đình ở Fukuoka. “Vì không có giới hạn di chuyển, tôi có thể dành thời gian của mình mà không phải lo lắng về những gì mọi người xung quanh tôi nghĩ.”

Cậu con trai 7 tuổi của cô, Satoshi, cho biết cậu đã dành thời gian đi bắt ve sầu với ông của mình.

Các sân ga tàu cao tốc shinkansen của ga Tokyo cũng rất nhộn nhịp. Miki Hisamochi, 40 tuổi, vừa trở về sau chuyến thăm bố mẹ ở Nagaoka, phía tây bắc Tokyo, thuộc tỉnh Niigata.

Hisamochi đã tham dự lễ hội pháo hoa Nagaoka, được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm sau khi bị hủy bỏ do đại dịch coronavirus, nói rằng, “Nó khiến tôi cảm động vì nó rất đẹp.”

“Đồ ăn ninh của bà rất ngon”, Fumi, con gái 5 tuổi của Hisamochi nói.

Một số nhà khai thác đường sắt cho biết lượng đặt chỗ cho cả tàu shinkansen và tuyến thông thường trong khoảng thời gian một tuần kể từ thứ Tư tuần trước cao hơn 2,69 lần so với cùng kỳ năm 2021, phục hồi khoảng 60% mức trước đại dịch đã thấy vào năm 2018.

Nhưng Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết việc đặt chỗ đã chậm lại từ tháng 8 do số lượng trường hợp COVID-19 trên toàn quốc vẫn ở mức cao.

Các hãng hàng không vào cuối tháng 7 cho biết lượng đặt chỗ cho các chuyến bay nội địa từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 8 cao gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2021, với tổng số 2.998.000 hành khách.

Hôm Chủ nhật, một số đoạn đường cao tốc cũng bị tắc nghẽn, với tình trạng tắc đường dài khoảng 20 km được báo cáo trên đường cao tốc Kanetsu, nối Tokyo và tỉnh Niigata, và đường cao tốc Chuo nối thủ đô và các thành phố miền trung Nhật Bản, theo Trung tâm Thông tin Giao thông Đường bộ Nhật Bản. .

Từ khóa: Du khách trở về từ các chuyến tàu, sân bay trong kỳ nghỉ hè của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like