Du khách trở về từ những ngày nghỉ Tết Dương lịch, sân bay

Một sân ga tàu cao tốc shinkansen tại ga JR Tokyo ở thủ đô Nhật Bản đông đúc du khách vào ngày 3 tháng 1 năm 2022, khi mọi người trở về nhà sau kỳ nghỉ Năm mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những du khách trở về sau những ngày nghỉ Tết đã đông đúc trên các tuyến đường cao tốc và sân bay trên khắp Nhật Bản hôm thứ Hai do tỷ lệ nhiễm coronavirus giảm vào cuối năm ngoái và tiến bộ trong việc tiêm chủng khiến nhu cầu đi lại bị dồn nén của công chúng.

Theo All Nippon Airways Co., số lượng ghế đặt trước trên các chuyến bay nội địa từ ngày 25 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1 đạt tổng cộng 1,14 triệu, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước.

Trung tâm Thông tin Giao thông Đường bộ Nhật Bản cho biết ùn tắc giao thông trên đường cao tốc Tomei nối Tokyo và các thành phố miền trung Nhật Bản kéo dài hơn 50 km tại một điểm, với các tuyến đường cao tốc khác trên cả nước kéo dài hơn 10 km.

Các chuyến tàu cao tốc Shinkansen cũng đã được đóng gói trên khắp đất nước, theo các công ty đường sắt.

Một sinh viên đại học 20 tuổi trở lại Nagoya sau khi gặp gia đình ở Kyoto cho biết anh ấy đã trở nên lo lắng về chủng virus coronavirus Omicron sau khi xem các báo cáo trên phương tiện truyền thông về sự gia tăng dần dần các ca bệnh hàng ngày ở nước này.

“Tôi sẽ thực hiện một bài kiểm tra virus khác ngay bây giờ. Tôi không muốn lây lan coronavirus cho người khác”, anh ấy nói.

Tại Tokyo, 103 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày đã được xác nhận vào thứ Hai, đánh dấu lần đầu tiên trong khoảng ba tháng, con số này đã vượt qua con số 100.

Từ khóa: Du khách trở về từ những ngày nghỉ Tết Dương lịch, sân bay

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like