Du khách ‘Tuần lễ vàng’ đổ xô trở lại Nhật Bản

Các làn đường hướng tới Tokyo của Đường cao tốc Tomei bị tắc nghẽn ở thành phố Ayase, tỉnh Kanagawa vào tối ngày 5 tháng 5 năm 2023, như trong bức ảnh chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun này. (Mainichi/Kenji Ikai)

TOKYO – Làn sóng trở về của những người đã trải qua kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” của Nhật Bản ở quê nhà và tại các điểm du lịch bắt đầu vào ngày 5 tháng 5, gây ra tắc nghẽn giao thông trên các đường cao tốc trong nước ở nhiều khu vực.

Theo Trung tâm thông tin giao thông đường bộ Nhật Bản, đường cao tốc đã bị tắc nghẽn trong 30 km gần khu vực dịch vụ Takasaka ở tỉnh Saitama trên các làn đường nội địa của đường cao tốc Kanetsu và 24 km gần nút giao Sagamiko ở tỉnh Kanagawa trên đường cao tốc Chuo vào lúc 5 giờ chiều ngày 5/5. 5.

Số người bay về nhà và đi tàu cao tốc shinkansen dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào ngày 6 tháng 5. Tỷ lệ đặt chỗ cho các chuyến bay nội địa đến Sân bay Haneda của Tokyo vào ngày 5 tháng 5 là 76,3% đối với Japan Airlines Co. và 77,1% đối với All Nippon Airways Co.

Theo Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản, các toa đặt trước trên các chuyến tàu cao tốc hướng tới Tokyo của Tokaido Shinkansen gần như đã kín chỗ cho chiều ngày 6/5 và tình trạng tắc nghẽn dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến ngày 7/5.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Takai, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo và Sahomi Nishimoto, Nhóm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Du khách ‘Tuần lễ vàng’ đổ xô trở lại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like