Du khách về quê nghỉ lễ tập trung ở sân bay phía tây nam Nhật Bản, chuyến tàu lần đầu tiên sau 2 năm

Hành khách được nhìn thấy với hành lý của họ tại sân bay Fukuoka vào ngày 25 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Yoshiyuki Hirakawa)

FUKUOKA – Kỳ nghỉ lễ của Nhật Bản đã diễn ra một cách nghiêm túc vào ngày 25 tháng 12, với mọi người sẽ về quê và đi du lịch cho dịp cuối năm và năm mới.

Tại sân bay Fukuoka, nơi gần như trống rỗng vào cùng thời điểm năm 2020 do nhiều người hạn chế đi lại để ngăn chặn virus coronavirus lây lan, các gia đình với hành lý của họ đã được nhìn thấy ở đây và ở đó, với một số người bày tỏ niềm vui được đoàn tụ với người thân lần đầu tiên sau một thời gian dài. trong khi.

Nhưng sự lây truyền trong cộng đồng về biến thể omicron của coronavirus đã được tìm thấy ở nhiều vùng của Nhật Bản, và ngày càng có nhiều lo ngại về một đợt lây nhiễm vi rút thứ sáu có thể xảy ra.

Một nhân viên văn phòng 39 tuổi đáp chuyến bay từ sân bay Haneda của Tokyo cho biết cô đang về thăm nhà cha mẹ mình ở Onojo, tỉnh Fukuoka cùng với ba thành viên khác trong gia đình.

“Đây là lần về nhà đầu tiên của tôi sau hai năm rưỡi,” cô nói và nói thêm, “Tôi đã không thể cho bố mẹ xem con gái lớn của mình kể từ khi nó chưa đầy một tuổi. Bố tôi lớn hơn và bố mẹ tôi đã lo lắng về việc tôi đến thăm từ Tokyo, nhưng tôi đã trở lại trong khi có thể khi ít nhiễm trùng hơn. ” Cô tiếp tục, “Tôi sẽ cố gắng tiếp xúc với người khác ít nhất có thể, và chỉ dành thời gian cho gia đình tại chỗ của bố mẹ tôi.”

Theo nhà điều hành sân bay Fukuoka International Airport Co., số lượng hành khách đến trên các chuyến bay nội địa tại sân bay Fukuoka từ ngày 25 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1 là khoảng 246.000 – cao hơn khoảng 1,4 lần so với kỳ nghỉ lễ cuối năm ngoái. . Con số cho các chuyến khởi hành trong cùng kỳ mùa này là khoảng 228.000 – tăng gần 1,5 lần.

Trong khi đó, theo Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu), lượng đặt chỗ trước trên Tuyến Kyushu Shinkansen từ ngày 28 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1 đã tăng vọt lên khoảng 2,3 lần so với khoảng thời gian tương ứng của mùa trước.

So với kỳ nghỉ lễ năm 2019 trước đợt bùng phát virus coronavirus đầu tiên ở Nhật Bản, số lượng hành khách đi máy bay nội địa tại sân bay đã trở lại hơn 80% mức trước đại dịch một chút, trong khi con số này là hơn 60% đối với tuyến shinkansen.

Ngày 29 tháng 12 có số lượng đặt chỗ cao nhất cho hành khách đến Sân bay Fukuoka và các dịch vụ đi tuyến Kyushu Shinkansen, trong khi ngày 3 tháng 1 là các dịch vụ khởi hành từ sân bay và đi tàu Shinkansen.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rokuhei Sato, Kyushu News Department)

Từ khóa: Du khách về quê nghỉ lễ tập trung ở sân bay phía tây nam Nhật Bản, chuyến tàu lần đầu tiên sau 2 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like