Dữ liệu của 3.500 người tham khảo ý kiến ​​​​của trung tâm chống yakuza ở Fukuoka có thể bị rò rỉ trong vụ hack

(Mainichi)

Một trung tâm có trụ sở tại Fukuoka tham gia vào các nỗ lực chống yakuza đã thông báo vào ngày 23 tháng 3 rằng thông tin cá nhân của khoảng 3.500 cư dân và những người khác đã tư vấn cho trung tâm có thể đã bị đánh cắp khi một trong các máy tính của trung tâm bị tấn công, mặc dù cho đến nay vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại. .

Theo trung tâm thúc đẩy xóa bỏ bạo lực của tỉnh Fukuoka, một nam nhân viên ở độ tuổi 60 đang xem thông tin về các đội bóng chày của giải đấu công nghiệp trên máy tính tại nơi làm việc của anh ấy trong giờ nghỉ trưa vào ngày 20 tháng 3, khi một thông báo có nội dung: “Máy tính của bạn đã bị nhiễm virus”. một con ngựa thành Troy,” hiện lên trên màn hình của anh ấy. Tin nhắn được gửi từ một bên tự xưng là “Dịch vụ bảo mật Windows.” Nhân viên đã gọi điện đến số được chỉ định trong phần mô tả và tải xuống một ứng dụng theo hướng dẫn của bên đầu dây bên kia. Máy tính sau đó đã bị tấn công từ xa.

Sau đó, nhân viên nhận thấy đó là một trò lừa đảo khi bên kia yêu cầu thanh toán 20.000 yên để loại bỏ vi-rút và cắt kết nối internet. Máy tính được điều khiển từ xa trong khoảng 20 phút.

Máy tính thuộc sở hữu của trung tâm, một tổ chức hợp nhất vì lợi ích công cộng có trụ sở tại thành phố Fukuoka, đã lưu trữ một sổ đăng ký bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của cư dân và những người khác đã hỏi ý kiến ​​trung tâm về thiệt hại do các tổ chức tội phạm gây ra.

Trung tâm đã đệ trình một báo cáo lên Cảnh sát tỉnh Fukuoka, báo cáo vụ việc là một âm mưu lừa đảo và sẽ lưu trữ sổ đăng ký trên một ổ đĩa cứng ngoài trong tương lai.

Giám đốc điều hành của trung tâm, Yoshinobu Onoue, nhận xét: “JBAH xin lỗi sâu sắc và sẽ làm việc để ngăn chặn sự tái diễn.”

(Mainichi)

Từ khóa: Dữ liệu của 3.500 người tham khảo ý kiến ​​​​của trung tâm chống yakuza ở Fukuoka có thể bị rò rỉ trong vụ hack

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like