Dư luận Nhật Bản bất ngờ và chỉ trích rất nhiều về việc Suga từ chức

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Việc Thủ tướng Yoshihide Suga đột ngột tuyên bố ý định từ chức vào thời điểm đất nước đang phải chống chọi với sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng COVID-19 đã gặp phải sự ngạc nhiên và chỉ trích của nhiều người ở Nhật Bản, với các nhân viên y tế than thở. phản ứng chậm và không đủ để chống lại vi rút.

Một nữ y tá 35 tuổi ở Sapporo trên đảo Hokkaido, cực bắc Hokkaido, cho biết: “Tôi nghĩ anh ấy sẽ ở lại (với tư cách thủ tướng) lâu hơn một chút.

Ý định từ chức của Suga xuất hiện trong bối cảnh dư luận chỉ trích mạnh mẽ về việc anh xử lý đại dịch COVID-19, với biến thể Delta nhanh chóng lan rộng khắp đất nước và hiện có 21 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản trong tình trạng khẩn cấp COVID.

Anh cũng bị chỉ trích vì đã tiến tới Thế vận hội Tokyo và Paralympic bất chấp sự phản đối của công chúng trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của virus.

Yasuhiko Hirata, Chủ tịch hiệp hội y tế thành phố Fukuoka ở tây nam Nhật Bản cho biết: “Nhật Bản tụt hậu trong việc bảo đảm và phân phối vắc-xin, và chính quyền Suga không cung cấp bất kỳ thông tin nào (về việc này).

“Nếu (chính phủ của Suga) sẽ theo đuổi các chính sách tiêm chủng, tôi ước anh ấy có thể xử lý tốt hơn việc tiêm chủng hơn là (tiếp tục) tổ chức Thế vận hội”, Haruka Honda, 34 tuổi, người đang làm việc tại một điểm tiêm chủng cho thanh niên ở Quận Shibuya của Tokyo.

Việc Suga xử lý COVID ngày càng lan rộng sau khi chính phủ đưa ra chính sách vào tháng trước cho phép chỉ những bệnh nhân có triệu chứng nghiêm trọng mới được nhập viện để ngăn chặn tình trạng thiếu giường bệnh.

Một y tá tại một bệnh viện ở Tokyo đã chỉ trích chính sách này là không phù hợp với thực tế, nói rằng nó cho thấy chính phủ “hoàn toàn không nhận thức được tình hình trên thực tế như thế nào”.

Y tá 47 tuổi nói: “Không có một chính sách COVID nào có thể được ca ngợi, và bất cứ điều gì do chính phủ đưa ra đều trở nên rỗng tuếch.

Việc chính phủ xử lý COVID cũng không được lòng những người điều hành các cơ sở kinh doanh quán ăn đang quay cuồng vì ảnh hưởng của đại dịch.

Chính phủ đã cấm các quán ăn phục vụ rượu và đóng cửa sớm trong trường hợp khẩn cấp COVID, nhưng Yoshihito Konishi, người điều hành một quán ăn lẩu “sukiyaki” của Nhật Bản ở thành phố Osaka, cho biết ngày càng nhiều cửa hàng không tuân thủ các yêu cầu. .

Shinya Murakami, quản lý một nhà hàng ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản, cũng chỉ trích chính phủ đã “chậm một bước” trong việc đối phó với cảm giác khủng hoảng mà các quán ăn phải đối mặt.

Từ khóa: Dư luận Nhật Bản bất ngờ và chỉ trích rất nhiều về việc Suga từ chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like