Dự luật LDP OKs thúc đẩy nhận thức nhiều hơn về LGBT ở Nhật Bản

Tomomi Inada, người đứng đầu ủy ban của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) để nghiên cứu xu hướng tình dục và bản dạng giới. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền hôm thứ Hai đã thông qua một dự luật liên đảng nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về tình dục thiểu số ở Nhật Bản.

Việc thông qua dự luật đã bị trì hoãn trong một cuộc họp của ban hội thẩm LDP vào tuần trước do những lo ngại bảo thủ rằng nó sẽ “ảnh hưởng đến xã hội.”

LDP, nhấn mạnh đến việc thúc đẩy sự hiểu biết về cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới, và Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, tập trung vào xóa bỏ phân biệt đối xử, thu hẹp khoảng cách của họ thông qua tham vấn, theo các nhà lập pháp.

Dựa trên đề cương do hội đồng LDP phác thảo, dự luật bao gồm các từ “phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được” trong số các lý tưởng triết học của nó.

Nhà lập pháp Kazuo Yana của LDP cho biết trong một cuộc họp bên hôm thứ Năm tuần trước rằng các thành viên của cộng đồng LGBT đã đi ngược lại việc bảo tồn giống nòi, trong khi các cặp vợ chồng thiểu số có quan hệ tình dục không “hiệu quả” – nhận xét đã thu hút sự phản đối từ các nhà lập pháp đối lập.

Một thành viên khác của LDP, Mio Sugita, đã bị chỉ trích vào năm 2018 vì đã nói trong một bài báo trên tạp chí rằng chính phủ không nên hỗ trợ các cặp vợ chồng thiểu số giới tính vì họ không thể sinh con và do đó không “năng suất”.

Mặc dù một số thành phố trên khắp Nhật Bản cung cấp mối quan hệ đối tác giữa các thành viên của cộng đồng LGBT, hôn nhân không được pháp luật công nhận ở nước này.

Từ khóa: Dự luật LDP OKs thúc đẩy nhận thức nhiều hơn về LGBT ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like