Dự luật tăng cường hỗ trợ phụ nữ dễ bị tổn thương được thông qua ở Nhật Bản

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Quốc hội Nhật Bản hôm thứ Năm đã thông qua dự luật tăng cường hỗ trợ cho những phụ nữ dễ bị tổn thương, chẳng hạn như những người đối phó với nghèo đói, bạo lực gia đình và tình dục.

Luật mới, có hiệu lực vào tháng 4 năm 2024, nhằm khuyến khích tiểu bang và các thành phố tự quản giải quyết những vấn đề này tốt hơn bằng cách giúp phụ nữ đứng vững trở lại, phối hợp với các nhóm hỗ trợ phụ nữ để đưa ra các biện pháp cụ thể.

Trong những năm gần đây, các vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt như nghèo đói, bóc lột tình dục và tự tử ngày càng trở nên phức tạp và các nhóm hỗ trợ cho biết luật hiện hành không tính đến các tình huống và nhu cầu cứu trợ như vậy.

Hiện tại, hệ thống hỗ trợ phụ nữ dựa trên luật chống mại dâm của đất nước được ban hành vào năm 1956 nhằm bảo vệ những người cảm thấy lối thoát duy nhất của họ là thông qua mại dâm.

Luật mới nhằm tính đến những nạn nhân nữ của bạo lực tình dục hoặc gia đình, những người có thể không có nơi ở hoặc nợ nần, và giúp họ có cuộc sống độc lập.

Đại dịch coronavirus đã làm cho tình hình thảm khốc mà phụ nữ phải đối mặt trở nên nghiêm trọng hơn và có thể nhìn thấy được.

Ví dụ, số nạn nhân bạo lực gia đình đã tăng lên khi có nhiều người ở nhà hoặc mất việc làm, đồng nghĩa với việc họ có ít cơ hội thoát khỏi kẻ bạo hành hơn.

Theo dự luật lưỡng đảng, chính phủ quốc gia có trách nhiệm tạo ra một chính sách cơ bản đối với phúc lợi của phụ nữ và quyền con người của họ.

Nó đòi hỏi các quận phải xây dựng các kế hoạch cơ bản để giúp đỡ những người có nhu cầu và các thành phố đưa ra các biện pháp cụ thể.

Chính quyền địa phương phải phối hợp với các tổ chức liên quan và các nhóm phụ nữ phi chính phủ để thực hiện các biện pháp hỗ trợ, chẳng hạn bằng cách giúp đảm bảo việc làm và nhà ở cho phụ nữ.

Các quy định trong luật chống mại dâm về tư vấn và nơi tạm trú sẽ được sửa đổi và đưa vào luật mới.

Từ khóa: Dự luật tăng cường hỗ trợ phụ nữ dễ bị tổn thương được thông qua ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like