‘Đũa cặp đôi’ phân biệt giới tính được sản xuất ở miền trung Nhật Bản

“Đũa đôi” cùng màu trắng, dài bằng nhau. (Ảnh do Matsukan cung cấp)

TOKYO – Một nhà sản xuất đũa ở tỉnh Fukui miền trung Nhật Bản đã cho ra mắt một bộ “đũa dành cho các cặp đôi” giống hệt nhau không phân biệt giới tính – khác với những chiếc đũa dành cho “vợ chồng” thông thường có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau.

Đũa vợ chồng, hay “meoto hashi”, được bán theo bộ hai đôi. Thông thường, mỗi cặp khác nhau về chất lượng như màu sắc, chiều dài và độ dày theo giới tính — chẳng hạn như cặp màu đen dành cho nam và cặp màu đỏ dành cho nữ.

Đôi đũa của các cặp đôi hay còn gọi là “fufu hashi” của Công ty Matsukan dài 22,5 cm và có màu trắng tượng trưng cho sự bình đẳng. Ý tưởng về bộ phân biệt giới tính đến từ một khách hàng nữ nói với công ty rằng cô thích đũa nam hơn và muốn mua một bộ đũa vợ chồng khác với loại thông thường.

Matsukan, có trụ sở tại Obama, tỉnh Fukui, đã làm đũa được 100 năm. Bộ đũa mới đang được bán trực tuyến và trong các cửa hàng bao gồm cửa hàng bách hóa Ginza Mitsukoshi với giá 11.000 yên (khoảng 79 USD). Lô hàng đầu tiên của bộ này đã bán hết trực tuyến, với lô hàng tiếp theo có sẵn được lên kế hoạch vào cuối tháng 1 năm 2023.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayane Matsuyama, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: ‘Đũa cặp đôi’ phân biệt giới tính được sản xuất ở miền trung Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like