Đua môtô: Grand Prix F1 Nhật Bản sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 13 tháng 10 năm 2019, cho thấy Giải Grand Prix Công thức 1 Nhật Bản tại Đường đua Suzuka ở Tỉnh Mie, miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Grand Prix Nhật Bản của Công thức 1 được lên kế hoạch vào ngày 7 tháng 4 năm sau, lần đầu tiên cuộc đua sẽ diễn ra vào mùa xuân, theo lịch Giải vô địch thế giới 2024 được cơ quan quản lý FIA công bố hôm thứ Tư.

Grand Prix Nhật Bản theo truyền thống được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 11 nhưng sẽ là cuộc đua thứ tư của mùa giải tới. Mùa giải 24 chặng năm 2024 bắt đầu ở Bahrain vào tháng 3 và kết thúc ở Abu Dhabi vào tháng 12.

Australia sẽ tổ chức chặng thứ ba và Trung Quốc là chặng thứ năm.

Lịch 2024 “thể hiện một số bước quan trọng hướng tới các mục tiêu chung của JBAH”, Mohammed Ben Sulayem, chủ tịch của FIA, đề cập đến mục tiêu của F1 là không phát thải carbon vào năm 2030.

“JBAH muốn làm cho cảnh tượng toàn cầu của Công thức 1 trở nên hiệu quả hơn về mặt bền vững môi trường và dễ quản lý hơn đối với các nhân viên đi du lịch, những người đã dành nhiều thời gian cho môn thể thao của JBAH.”

Stefano Domenicali, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của F1, cho biết: “Hành trình hướng tới một lịch trình bền vững hơn của JBAH sẽ tiếp tục trong những năm tới khi JBAH tiếp tục hợp lý hóa các hoạt động như một phần trong cam kết Net Zero 2030 của mình.”

Từ khóa: Đua môtô: Grand Prix F1 Nhật Bản sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like