Đua ngựa: Forte, Derma Sotogake của Nhật Bản giữa những con ngựa Ky Derby để xem

Người tham gia Kentucky Derby, Derma Sotogake, đến từ Nhật Bản, tập luyện tại Churchill Downs, vào ngày 4 tháng 5 năm 2023, tại Louisville, Ky. (Ảnh AP / Charlie Riedel)

LOUISVILLE, Ky. (AP) — Trận Derby Kentucky sắp diễn ra.

Cổng xuất phát sẽ chật kín 20 chú ngựa tranh nhau đeo vòng hoa hồng đỏ.

Hầu hết những đứa trẻ 3 tuổi sẽ chạy 1 1/4 dặm lần đầu tiên vào ngày thứ Bảy. Bên cạnh khoảng cách, điều kiện tắc nghẽn giao thông thường loại bỏ một nửa sân trong một phần tư dặm đầu tiên.

Dưới đây là một số con ngựa để xem: FORTE

Tham gia trận Derby với chuỗi 5 trận toàn thắng và là đội được yêu thích nhất với tỷ số 3-1 sớm. Tập hợp lại trong trận Derby Florida để giành chiến thắng cách biệt sau khi đứng thứ chín trong thời gian đầu. Chỉ thua một lần trong bảy cuộc đua sự nghiệp, khi mới 2 tuổi. Anh ấy đang cố gắng trở thành nhà vô địch 2 tuổi thứ tư kể từ năm 1980 đi tiếp và giành chiến thắng trong trận Derby. Forte là một trong ba con ngựa trong cuộc đua được huấn luyện bởi Todd Pletcher, người hai lần vô địch trận Derby. Jockey Irad Ortiz Jr. biết rõ về chú ngựa con, đã cưỡi nó trong tất cả các cuộc đua của mình. Forte được đồng sở hữu bởi Mike Repole, người mà chú Mo là cầu thủ được yêu thích nhất trong trận Derby 2011 nhưng đã bị trầy xước một ngày trước đó vì bị ốm. Chủ sở hữu khác của anh ấy là Vincent Viola, người sở hữu NHL’s Florida Panthers và đồng sở hữu Always Dreaming, người chiến thắng trận Derby 2017 do Pletcher huấn luyện.

THIÊN THẦN CỦA ĐẾ QUỐC

Kết thúc chiến thắng cách biệt 4 1/4 trong trận Derby Arkansas, nơi đối thủ của trận Derby là Reborn về thứ ba. Phong cách chạy của anh ấy là từ tốc độ. Nếu anh ta có thể vượt qua được tình trạng giao thông đông đúc ở phía trước, anh ta có thể là một mối đe dọa khi đi muộn. Một trong bốn con ngựa Derby cho huấn luyện viên Brad Cox, người gốc Louisville. Flavien Prat sẽ ở trên tàu, tay đua thứ năm khác cho chú ngựa con. Anh ấy là một trong ba ứng cử viên của trận Derby với thu nhập ít nhất 1 triệu đô la. Chú ngựa con bay thuộc sở hữu của Albaugh Family Stables, có trụ sở tại Des Moines, Iowa. Trang phục này cũng đồng sở hữu Jace’s Road, người vẫn chưa giành chiến thắng khi mới 3 tuổi và đã tham gia trận Derby sau khi một con ngựa khác bỏ cuộc. Sẽ là người lai Pennsylvania thứ ba giành chiến thắng.

TAPIT TRICE

Người chiến thắng Blue Grass mang lại chuỗi bốn cuộc đua chiến thắng trong trận Derby. Chú ngựa con màu xám là một vận động viên chạy muộn mạnh mẽ và là một trong ba mục tiêu của huấn luyện viên Todd Pletcher. Anh ấy đã không đột phá ngay từ đầu trong các chiến thắng ở Blue Grass và Tampa Bay Derby, nhưng nếu anh ấy có thể giành được vị trí dẫn đầu trong khoảng thời gian dài, anh ấy sẽ có cơ hội giành chiến thắng. Luis Saez đã góp mặt trong ba trận thắng gần đây nhất của chú ngựa con.

DERMA SOTOGAKE

Một trong hai con ngựa Nhật Bản trên cánh đồng, cùng với Anh hùng tiếng phổ thông. Họ chỉ là mục nhập thứ ba và thứ tư của Nhật Bản trong lịch sử Derby. Derma Sotogake sắp có chiến thắng cách biệt 5 phút rưỡi trong trận Derby UAE. Chủ sở hữu Hiroyuki Asanuma là một bác sĩ da liễu ở Hokkaido, người sử dụng từ derma làm phần đầu tiên trong tên của tất cả những con ngựa của mình. Sotogake là một chuyến đi ngoài trời trong đấu vật sumo. Continuar đã bị trầy xước hôm thứ Năm sau khi huấn luyện viên của anh ấy nói rằng chú ngựa con không ở trong tình trạng thể chất tốt nhất. Điều đó đã mở ra một suất cho một con ngựa Nhật Bản khác, Mandarin Hero, người đã về nhì trong trận Derby Santa Anita.

TRÒ CHƠI TỰ TIN

Con ngựa bị sa thải trong 10 tuần, lâu hơn nhiều so với hầu hết các ứng cử viên. Anh ấy đã giành được Rebel Stakes trong một thời gian dài vào ngày 25 tháng 2. Con ngựa con vịnh đen được mua với giá 25.000 đô la, khiến nó trở thành con ngựa rẻ nhất trong lĩnh vực này. Có lẽ đáng chú ý là hai chiến thắng khác trong sự nghiệp của anh ấy đã đến với Churchill Downs khi mới 2 tuổi. Ông của anh ấy là Candy Ride, người cũng đã sản xuất Người chạy súng của năm 2017. Huấn luyện viên Keith Desormeaux là anh trai của tay đua ngựa nổi tiếng Kent Desormeaux.

Từ khóa: Đua ngựa: Forte, Derma Sotogake của Nhật Bản giữa những con ngựa Ky Derby để xem

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like