Đua ngựa: Ushba Tesoro của Nhật Bản vô địch Dubai World Cup

Ushba Tesoro, do Yuga Kawada cưỡi, phi nước đại trên đường giành chức vô địch Dubai World Cup tại Meydan ở Dubai vào ngày 25 tháng 3 năm 2023, trở thành con ngựa thứ hai của Nhật Bản giành chiến thắng trong cuộc đua Hạng 1. (Kyodo)

DUBAI, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (Kyodo) – Ushba Tesoro thuần chủng Nhật Bản đã tạo ra một pha dứt điểm chói mắt vào thứ Bảy để giành chức vô địch Dubai World Cup, vượt xa chú ngựa Algiers của Ireland ở chặng đường cuối cùng.

Cuộc đua đã kết thúc một ngày thi đấu thành công của những chú ngựa Nhật Bản tại trường đua ngựa Meydan, với Equinox thống trị Dubai Sheema Classic và Derma Sotogake bỏ chạy trong trận Derby UAE.

Bị nài ngựa Yuga Kawada cưỡi ngựa và được huấn luyện bởi Noboru Takagi, chuyên gia đường đất Ushba Tesoro đã chạy từ phía sau đoàn để giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên bên ngoài Nhật Bản với độ dài 2-3/4 và giành giải nhất trị giá 6,96 triệu đô la.

Ushba Tesoro là con ngựa thứ hai của Nhật Bản giành chiến thắng trong cuộc đua 2.000 mét Hạng 1, sau Victoire Pisa vào năm 2011.

Với Christophe Lemaire trên tàu, chú ngựa xuất sắc nhất năm của Nhật Bản năm ngoái, Equinox, đã dẫn đầu từ dây này sang dây khác trong giải Dubai Sheema Classic dài 2.410 mét. Thời gian chiến thắng là 2 phút 25,65 giây, là thời gian nhanh nhất từng được ghi nhận trong khoảng cách trên sân cỏ tại Meydan.

Kết quả sau chiến thắng của Equinox Tenno-sho và Arima Kinen và đã khiến một số phương tiện truyền thông đua xe quốc tế ca ngợi con thuần chủng là tốt nhất thế giới.

Lemaire cũng là tay đua giành chiến thắng trong trận Derby G2 UAE, đưa Derma Sotogake băng qua vạch đích 1-2-3-4 cho ngựa Nhật Bản trong cuộc đua 1.900 mét.

Từ khóa: Đua ngựa: Ushba Tesoro của Nhật Bản vô địch Dubai World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like