Đứa trẻ 3 tuổi chết vì bị cáo buộc lạm dụng ở Nhật Bản đã bị loại khỏi danh sách chính phủ địa phương để về thăm nhà

Bức ảnh ngày 17 tháng 8 năm 2020 này cho thấy các điều tra viên của Cảnh sát tỉnh Fukuoka mang theo các vật chứng được tìm thấy trong một khu nhà ở thành phố Nakama, tỉnh Fukuoka, nơi cậu bé 3 tuổi Manato Suemasu sống với mẹ và cha dượng trước khi chết vì nghi ngờ đứa con lạm dụng. (Mainichi / Akiho Narimatsu)

FUKUOKA – Các quan chức thành phố ở tây nam Nhật Bản đã tổ chức các chuyến thăm nhà để ngăn chặn lạm dụng trẻ em do coronavirus, và đã không thể kiểm tra một cậu bé 3 tuổi đã chết vào tháng 8 sau khi bị cáo buộc hành hung. chính quyền thành phố Nakama nói với Mainichi Shimbun.

Cậu bé 3 tuổi, Manato Suemasu, sống với cha dượng và mẹ trong một khu nhà ở thành phố Nakama, tỉnh Fukuoka. Họ chuyển đến thành phố vào tháng Năm. Mặc dù các hộ gia đình thuộc diện thăm quan thành phố thường được chọn vào tháng 6 hàng năm, chính phủ quốc gia đã ban hành thông báo kêu gọi các chính quyền địa phương thực hiện quá trình lựa chọn của họ vào tháng 10 năm nay do cuộc khủng hoảng coronavirus. Kết quả là gia đình cậu bé đã bị loại khỏi danh sách thăm hỏi của thành phố.

Nghi ngờ lạm dụng trẻ em nổi lên vào giữa tháng 8 khi một bác sĩ nhận thấy những vết bầm tím trên cơ thể Manato sau khi cậu bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh và nguy kịch trước rạng sáng ngày 16 tháng 8. Cậu bé được cho là bị đánh vào đầu tại nhà riêng ở Nakama. . Anh qua đời 11 ngày sau đó vào ngày 27 tháng 8 do suy đa tạng do xuất huyết cấp tính dưới màng cứng.

Vào ngày 16 tháng 8, cảnh sát tỉnh Fukuoka đã bắt Ryoga Suemasu, 23 tuổi, một công nhân giàn giáo, vì tình nghi gây thương tích cho con riêng của anh ta, cùng các tội danh khác. Vào ngày 4 tháng 9, người đàn ông đã được nâng lên phía sau, trong khi mẹ của cậu bé Ayumi Suemasu, 22 tuổi, bị bắt vì nghi ngờ hành hung vì cáo buộc bỏ cát rác cho vật nuôi vào miệng cậu bé. Cặp đôi kể từ đó đã bị truy tố vì những cáo buộc. Theo các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra, việc cặp vợ chồng ngược đãi đứa trẻ bắt đầu khi họ chuyển đến nhà của người đàn ông ở Nakama sau khi họ kết hôn, và được cho là đã dần dần leo thang.

Cậu bé trước đây sống ở nhà của cha mẹ mình ở thành phố Yame, và đến một trung tâm chăm sóc ban ngày địa phương. Mẹ của cậu bé đã đến và đón cậu bé từ cơ sở, và một phụ nữ có con học cùng trung tâm cho biết, “Họ trông giống như mối quan hệ cha mẹ – con cái bình thường, vì vậy tôi rất sốc khi biết tin về vụ việc”. Chính quyền thành phố Yame cho biết cơ sở giữ trẻ ban ngày không có báo cáo nào về tình trạng lạm dụng và không có vấn đề gì trong quá trình kiểm tra sức khỏe của cậu bé lúc 4 tháng tuổi, 10 tháng tuổi, 18 tháng tuổi và 3 tuổi. Khi được Mainichi Shimbun đặt câu hỏi, mẹ của Ayumi đã trả lời ngắn gọn, “Không có (lạm dụng) ở đây.”

Trong khi đó, cậu bé đã không được chăm sóc ban ngày sau khi chuyển đến thành phố Nakama, và ngôi nhà mà cậu đang sống cùng mẹ và cha dượng của mình nhất định phải được đưa vào danh sách những ngôi nhà phải đến thăm và kiểm tra bởi các quan chức thành phố. là một phần trong sáng kiến ​​của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nhằm ngăn chặn lạm dụng trẻ em. Tuy nhiên, Bộ khuyến cáo chính quyền địa phương lùi ngày mục tiêu xác định các hộ gia đình sẽ được đến thăm dựa trên giấy chứng nhận cư trú từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 1 tháng 10. Do đó, hộ gia đình của cậu bé vẫn chưa được chính quyền thành phố đưa vào danh sách cấp nhà. lượt truy cập.

Một quan chức của Chính quyền thành phố Nakama phụ trách các chuyến thăm đã cúi đầu và nói, “Tôi không chắc liệu chúng tôi có thể phát hiện ra vụ lạm dụng ngay cả khi chúng tôi đã đến thăm nhà hay không. Nhưng thật đáng tiếc là chúng tôi thậm chí không có cơ hội về thăm nhà trong trường hợp này. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiho Narimatsu, Ken Nakazato và Yoshihito Asano, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Đứa trẻ 3 tuổi chết vì bị cáo buộc lạm dụng ở Nhật Bản đã bị loại khỏi danh sách chính phủ địa phương để về thăm nhà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like