Đức khai thác để lãnh đạo công ty y tế Olympus của Nhật Bản với tư cách là Giám đốc điều hành

Một người mua sắm đi ngang qua quầy bán máy ảnh Olympus tại một cửa hàng ở Tokyo vào ngày 8 tháng 12 năm 2011. (Ảnh AP / Koji Sasahara, Tệp)

TOKYO (AP) – Hãng sản xuất thiết bị y tế Nhật Bản Olympus hôm thứ Sáu cho biết họ đã bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tiếp theo của mình Stefan Kaufmann, một người Đức đã làm việc trong hai thập kỷ tại nhà sản xuất từng được biết đến với những chiếc máy ảnh kiểu cũ.

Công ty Olympus Corp có trụ sở tại Tokyo cho biết Kaufmann sẽ bổ nhiệm Kaufmann sẽ có hiệu lực vào tháng 4, đảm bảo công ty thích ứng với các nhu cầu và yêu cầu lâm sàng.

Được thành lập vào năm 1919, năm ngoái Olympus đã chuyển giao hoạt động kinh doanh máy ảnh truyền thống của mình cho Japan Industrial Partners, một công ty đầu tư. Bây giờ nó tập trung vào công nghệ y tế như ống nội soi, ống có camera siêu nhỏ mà các bác sĩ sử dụng để xem bên trong cơ thể con người.

Công ty cho biết Yasuo Takeuchi, giám đốc điều hành hiện tại, sẽ trở thành chủ tịch của công ty.

Olympus đã gây xôn xao cách đây một thập kỷ khi một giám đốc điều hành nước ngoài khác, Briton Michael Woodford, bị sa thải sau khi ông đưa ra câu hỏi về các khoản thanh toán đáng ngờ hàng triệu đô la. Công ty sau đó đã thừa nhận khoản tiền này là để che đậy cho những khoản lỗ đầu tư lớn.

Vào thời điểm đó, trường hợp của Woodford được xem là một ví dụ về việc các công ty Nhật Bản gặp khó khăn khi đối phó với các nhà quản lý nước ngoài và ngược lại. Các nhà phê bình cho biết cách đối xử của anh ta cũng nêu bật cách tập đoàn Insular Japan Inc. đã không tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Kaufmann là giám đốc, giám đốc điều hành và giám đốc hành chính tại Olympus với kinh nghiệm ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Việc một người không phải là người Nhật Bản đảm nhận vị trí lãnh đạo tại một công ty Nhật Bản vẫn còn tương đối hiếm. Khoảng 7,3% các công ty Nhật Bản do người nước ngoài đứng đầu, so với 33,7% ở Hoa Kỳ, theo nhà tư vấn Cissoko and Co. tại Tokyo.

Trong một số ít trường hợp, khả năng lãnh đạo nước ngoài được đánh giá là một thành công. Điều đó bao gồm vai trò của Jean-Marc Gilson sinh ra ở Bỉ tại Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi và người Pháp Christophe Weber tại Công ty Dược phẩm Takeda, mặc dù con số đang dần tăng lên, SOURCE cho biết.

Trong một trường hợp mọi thứ kết thúc tồi tệ, Carlos Ghosn, một người Pháp gốc Brazil có tổ tiên là Lebanon, được nhà sản xuất ô tô Pháp Renault SA cử đến để giúp hồi sinh đối tác ốm yếu Nissan Motor Co. cuối năm 2018. Anh ta trốn sang Lebanon vào cuối năm 2019. Anh ta nói rằng anh ta vô tội.

Từ khóa: Đức khai thác để lãnh đạo công ty y tế Olympus của Nhật Bản với tư cách là Giám đốc điều hành

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like