Đứng cách nhau 3 bước trên thang cuốn giúp giảm nguy cơ COVID: Nghiên cứu của Nhật Bản

Hình ảnh cho thấy sự phân tán của các giọt nước khi mọi người đứng cách nhau ba bước, trên cùng và cách nhau một bước, dưới cùng, trên thang cuốn tăng dần. (Được phép của Viện Công nghệ Kyoto/Kyodo)

KYOTO (Kyodo) – Đứng cách nhau ba bước trên thang cuốn giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm COVID-19 trong khi đi xuống an toàn hơn đi lên, nghiên cứu gần đây của một nhóm liên quan đến Viện Công nghệ Kyoto cho thấy.

Nhóm nghiên cứu xếp 10 người đàn ông không đeo khẩu trang, mỗi người cao 175 cm, trên thang cuốn và tính toán sự phân tán của các giọt nước với giả định rằng người đàn ông ở phía trước bị ho. Các giọt được theo dõi có kích thước nhỏ hơn 1,5 mm.

Nghiên cứu cho thấy rằng trên thang cuốn đang đi xuống, những giọt nước nhanh chóng bị thổi bay lên trên và bay qua đầu những người khác.

Nhưng khi tăng dần, những giọt nước rơi xuống ngang thắt lưng của người đàn ông đang ho và tồn tại rất lâu trong không khí.

Masashi Yamakawa, giáo sư tại viện Kyoto, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Điều quan trọng là phải giữ khoảng cách vì các chuyển động của con người làm cho luồng không khí (xung quanh) không ổn định và gây ra sự phân tán các giọt nước”. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Không khí trong nhà vào tháng 11.

Mặc dù nghiên cứu giả định rằng những người đi thang cuốn không đeo khẩu trang, nhưng sự phân tán của các giọt bắn sẽ giảm đáng kể nếu chúng được đeo đúng cách, ông nói.

Từ khóa: Đứng cách nhau 3 bước trên thang cuốn giúp giảm nguy cơ COVID: Nghiên cứu của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like