Đừng lười biếng nữa! Các hành vi có vấn đề trong chế độ ăn uống tràn lan trong các nhà lập pháp Nhật Bản


TOKYO – Một nghiên cứu của Mainichi Shimbun đã tiết lộ hành vi có vấn đề của các nhà lập pháp ở Nhật Bản kể từ tháng 7 trong các cuộc thảo luận về Chế độ ăn uống về các biện pháp chống lại coronavirus và các vấn đề khác, chẳng hạn như kiểm tra tài liệu không liên quan đến các cuộc thảo luận.

Một danh sách các cái tên được phân loại theo phe phái mà thành viên thượng viện Dai Shimamura của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đã đưa vào cuộc họp của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện vào ngày 16 tháng 9 năm 2021. Shimamura được nhìn thấy đang chỉ tên của một thành viên thượng viện trong phe Takeshita khi đang say sưa nói chuyện với Shuko Sonoda, người ngồi cạnh anh ta. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Hành vi có vấn đề của 5 thành viên Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và 3 người thuộc Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDP) đối lập đã được xác nhận. Mặc dù báo Mainichi đã đưa tin về việc đọc tiểu thuyết giải trí và sử dụng điện thoại thông minh tràn lan trong suốt thời gian diễn ra Chế độ ăn kiêng năm ngoái, nhưng các hành động không phù hợp của các nhà lập pháp vẫn không thay đổi.

Sau khi phiên họp thông thường của Chế độ ăn kiêng kết thúc vào tháng 6, có tổng cộng 14 cuộc họp của Ủy ban Nội các cũng như Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi của Hạ viện và Hạ viện đã được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9. Các cuộc họp rõ ràng đã được tổ chức vì các cuộc thảo luận về các biện pháp đối phó với coronavirus và Thế vận hội Tokyo là cần thiết trong thời gian đóng cửa Chế độ ăn kiêng.


Hạ viện Mamoru Shigemoto của Đảng Dân chủ Tự do được nhìn thấy đang xem tệp Microsoft PowerPoint trên máy tính xách tay để chuẩn bị cho cuộc bầu cử hạ viện tại cuộc họp của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện vào ngày 4 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Các vấn đề như số ca tử vong ngày càng tăng trong số các bệnh nhân COVID-19 đang hồi phục tại nhà đã được thảo luận tại cuộc họp ngày 16 tháng 9 của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện. Các thành viên Thượng viện Dai Shimamura và Shuko Sonoda của LDP đang nói chuyện trong khi xem danh sách tên các đảng viên được phân loại theo phe phái. Tên của Sanae Takaichi, người tham gia tranh cử tổng thống của LDP, được viết bên cạnh tên của một thành viên trong danh sách, và có vẻ như cả hai đang dự đoán kết quả bầu cử.

Ngoài ra, Shimamura liên tục lấy điện thoại thông minh ra để xem một nhóm trò chuyện gồm các thành viên thượng viện thân cận với Thủ tướng Yoshihide Suga lúc bấy giờ trên ứng dụng nhắn tin miễn phí LINE, cũng như kiểm tra hồ sơ quá khứ của các nhà lập pháp khác.

Đây là tất cả các hành động được thực hiện khi các đảng đối lập kêu gọi một phiên họp Chế độ ăn kiêng bất thường và đặt câu hỏi về việc liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để LDP dành toàn bộ sức lực cho cuộc đấu tranh quyền lực và tránh tổ chức phiên họp Chế độ ăn kiêng bất thường hay không.


Hạ viện Tsunehiko Yoshida của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản được nhìn thấy đang duyệt trang web thực phẩm về mì ramen bằng điện thoại thông minh tại cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện vào ngày 14 tháng 7 năm 2021. Ông liên tục nghịch điện thoại trong hơn 90 phút. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Tại cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện ngày 28 tháng 7, thành viên LDP Takeru Yoshikawa thường xuyên lấy điện thoại thông minh ra và duyệt qua các trang web, trong đó có một trang web dành cho giày thể thao. Ông cũng đang kiểm tra một trang web đặt hàng qua thư trên một máy tính bảng mà ông mang theo trong cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện vào ngày 18 tháng 8. Yoshikawa vào thời điểm đó ở vị trí chịu trách nhiệm về các dự luật và chính sách với tư cách là Thứ trưởng Văn phòng Nội các Quốc hội.

Yoshikawa cũng đang duyệt trang web mua sắm xe đạp trên điện thoại thông minh trong cuộc thảo luận tại cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện về Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vào tháng 5 năm 2020 và đọc cuốn sách về “những khúc dạo đầu hay nhất” của người kể chuyện rakugo Sanyutei Enraku V. Đáp lại. Khi được báo Mainichi gọi tên, Yoshikawa vào thời điểm đó nói: “Tôi nghiêm túc suy ngẫm về những gì tôi đã làm.”

Tại cuộc họp của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện ngày 7 tháng 7, thành viên Hạ viện Miki Yamada của LDP đã làm việc về kế hoạch dường như là kế hoạch cho cuộc bầu cử hạ viện sắp tới trong hơn 20 phút bằng máy tính xách tay tại ghế của thành viên. Cô ấy nhập những cụm từ như “hướng tới việc thành lập trụ sở chiến dịch”, “đảm bảo văn phòng chiến dịch”, “chi phí bãi đậu xe” và “in tờ rơi giá rẻ” trên tệp Microsoft Word.


Hình ảnh thay đổi này cho thấy thành viên Hạ viện Miki Yamada của Đảng Dân chủ Tự do đang làm việc với kế hoạch cho cuộc bầu cử hạ viện sắp tới bằng cách sử dụng máy tính xách tay tại cuộc họp của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện vào ngày 7 tháng 7 năm 2021. Người ta thấy cô ấy đang đánh máy và cân nhắc về vấn đề này trong hơn 20 phút. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Hạ viện Mamoru Shigemoto của LDP cũng làm việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại cuộc họp của Ủy ban Y tế, Lao động và Phúc lợi Hạ viện vào ngày 4 tháng 8. Ông đã hiển thị các tệp Microsoft PowerPoint trên máy tính xách tay và kiểm tra cẩn thận thông tin bao gồm số mục tiêu phiếu bầu, các cách thu phục cử tri độc lập và chiến lược cơ bản của chiến dịch bầu cử. Vào thời điểm đó, người ta cho rằng LDP sẽ gặp khó khăn trong cuộc bầu cử do đánh giá phê chuẩn của Nội các giảm đột ngột.

Trong số các thành viên CDP, thành viên Hạ viện Tsunehiko Yoshida đã sử dụng điện thoại thông minh để duyệt các trang web bao gồm các trang web mua sắm trực tuyến cho túi xách và trang web thực phẩm cho ramen tại cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện ngày 14 tháng 7. Anh ta nghịch ngợm chiếc điện thoại thông minh của mình liên tục từ khoảng 10 giờ 25 phút sáng đến một lúc sau buổi trưa khi các cuộc thảo luận kết thúc. Tại cuộc họp, các nhà lập pháp đối lập đã chất vấn yêu cầu của chính phủ rằng các tổ chức tài chính khuyến khích các quán ăn nhận khoản vay không cung cấp rượu như một phần của các biện pháp đối phó với coronavirus.

Tại cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện ngày 28/7, thành viên Hạ viện Masato Imai của CDP liên tục nhìn vào điện thoại thông minh để kiểm tra tỷ số của một trận đấu bóng chày mà Shohei Otani của Major League Los Angeles Angels chơi. Imai chịu trách nhiệm điều phối quá trình thảo luận với các đảng cầm quyền với tư cách là người đứng đầu các đảng đối lập trong ủy ban Nội các, và ngồi ở hàng ghế đầu đối diện với các bộ trưởng Nội các.


Thành viên Hạ viện Masato Imai của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản được nhìn thấy đang nhìn vào điện thoại thông minh để kiểm tra tỷ số của một trận đấu bóng chày mà Shohei Ohtani của Giải Thiếu nhi Los Angeles Angels đã chơi, tại một cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện vào tháng Bảy. 28, 2021. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Trong cùng cuộc họp của Ủy ban Nội các, thành viên Hạ viện Hiroyuki Moriyama của CDP đã tập trung đọc một cuốn sách liên quan đến chiêm tinh học tạm dịch là “Đọc sao trước 200 năm ĐỔI MỚI CỦA SAO.” Cuốn sách giới thiệu những ý tưởng đi trước thời đại và hiển thị dòng chữ: “Những người trong top 1% có ‘bản chất của kỷ nguyên tiếp theo’ ở bên cạnh họ!” Anh tiếp tục đọc cuốn sách trong gần 20 phút.

Các quy tắc về chế độ ăn uống nghiêm cấm hành vi đọc sách và các phương tiện truyền thông khác không liên quan đến thủ tục tố tụng, và tất cả các hành động trên có thể cấu thành vi phạm. Nhiều thành viên khác của Chế độ ăn kiêng cũng nhìn vào điện thoại thông minh và đọc sách, nhưng Mainichi đặc biệt tập trung vào các hành vi như xem tài liệu rõ ràng không liên quan đến các cuộc thảo luận trong một khoảng thời gian nhất định.

Tờ Mainichi đã nói với tám nhà lập pháp về hành vi có thể có vấn đề của họ bằng văn bản và thông qua các phương pháp khác, đồng thời hỏi ý kiến ​​của họ.


Một cuốn sách liên quan đến chiêm tinh học tạm dịch là “Ngôi sao đọc trước 200 năm ĐỔI MỚI CỦA SAO”, mà thành viên Hạ viện Hiroyuki Moriyama của Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản đã đọc trong cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện được nhìn thấy vào ngày 28 tháng 7 năm 2021. Dòng chữ : “Những người trong top 1% có ‘bản chất của kỷ nguyên tiếp theo’ ở bên cạnh họ!” được nhìn thấy trên sách. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Trong số các thành viên CDP, Yoshida viết lại: “Tôi sẽ chân thành phản ánh về việc sử dụng điện thoại thông minh một cách bất cẩn, và tôi sẽ kiểm soát tốt hơn nữa hành vi của mình trong khi tiến hành các hoạt động của mình.” Moriyama cũng trả lời trong một email rằng: “Tôi xin lỗi vì hành động đọc sách không phù hợp. Tôi sẽ kỷ luật bản thân để không có những hành động như vậy trong tương lai”. Imai giải thích trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, “Trong các cuộc họp của ủy ban, đôi khi tôi duyệt internet để xem các trang web về hóa đơn. Tôi không nhớ đã nhìn vào tỷ số trận đấu của Ohtani, nhưng giống như bạn nói có lẽ tôi đã làm như vậy. , Tôi xin lỗi vì hành vi không phù hợp. Tôi sẽ cẩn thận để không làm điều như vậy trong tương lai. ”

Trong khi đó, trong số các thành viên LDP, văn phòng của Yamada, người dường như đã lên kế hoạch cho cuộc bầu cử hạ viện, đã trả lời Mainichi bằng văn bản. Theo văn phòng, “việc đánh máy văn bản trong khi nghị án là cần thiết vì vai trò của một thành viên Đảng Cộng hòa là cung cấp thông tin như giới thiệu các cuộc thảo luận và biện pháp trong các vấn đề quốc gia cho cử tri địa phương” và “không giống với các trường hợp không liên quan đến thủ tục tố tụng, và không thể được coi là một hành động vi phạm các quy tắc. ”


Thành viên Đảng Dân chủ Tự do Takeru Yoshikawa được nhìn thấy đang sử dụng điện thoại thông minh để duyệt trang web giới thiệu giày thể thao tại cuộc họp của Ủy ban Nội các Hạ viện vào ngày 28 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Hiroyuki Oba)

Bốn thành viên khác của LDP là Yoshikawa, Shigemoto, Shimamura và Sonoda, đã không trả lời trước thời hạn của Mainichi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Oba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đừng lười biếng nữa! Các hành vi có vấn đề trong chế độ ăn uống tràn lan trong các nhà lập pháp Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like