‘Đừng mang coronavirus!’ tờ rơi dán trên ô tô có biển số ngoại tỉnh ở Nhật Bản

Tờ rơi đặt dưới cần gạt nước cửa sổ phía sau được nhìn thấy trong bức ảnh này do chủ xe cung cấp.

MAEBASHI – Một cư dân của tỉnh Gunma, miền đông Nhật Bản đã tìm thấy một tờ rơi phẫn nộ trên chiếc xe của mình với biển số của tỉnh chúng tôi vào ngày 28 tháng 8 với nội dung “Đừng bao giờ mang coronavirus đến tỉnh Gunma từ một khu vực thành thị! ”

Một cư dân ở độ tuổi 20 đã tìm thấy tờ rơi dưới tấm gạt nước cửa sổ sau ô tô của mình trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm Lirica ở thủ phủ Maebashi của tỉnh Gunma. Người đàn ông có chiếc xe mang biển số từ tỉnh Nagano lân cận, nói với Mainichi Shimbun, “Tôi cảm thấy khó tin một điều như vậy có thể xảy ra trong thời đại ngày nay.”

Theo người đàn ông này, anh ta nhận thấy tờ giấy vào khoảng 4:30 chiều sau khi mua sắm khoảng 30 phút tại trung tâm thương mại. Trên tờ giấy cũng viết: “Toàn bộ tỉnh đang trong tình trạng khẩn cấp”, “Đừng bao giờ quay lại tỉnh Gunma !!” và “Tôi sẽ đăng biển số và chiếc xe của bạn trên internet.” Người đàn ông đã chuyển đến tỉnh vào tháng 4, nói rằng anh ta có kế hoạch thay đổi biển số xe và anh ta đã hỏi ý kiến ​​cảnh sát tỉnh về hành vi quấy rối này.

Người đàn ông đã đăng một bức ảnh ghi chú lên Twitter và nó đã được tweet lại khoảng 20.000 lần.

Trong khi “Hiệp hội cư dân 3-chome Jotomachi” được in ở cuối tờ rơi, người đứng đầu hiệp hội Kenichi Ito, 63 tuổi, phủ nhận việc viết tờ rơi, nói rằng, “Trung tâm mua sắm và quận 3-chome Jotomachi cách nhau hơn 1 km . Tôi tự hỏi tại sao tên của nhóm chúng tôi lại được sử dụng. ” Một thành viên khác của hiệp hội, 77 tuổi, giận dữ nói thêm, “Tên của hiệp hội cư dân của chúng tôi đã bị thất sủng.” Ito nói rằng chưa có báo cáo nào về việc tờ rơi này được dán trên những chiếc xe khác.

Tỉnh Gunma, nơi các ca nhiễm coronavirus lây lan nhanh chóng, đã được chính phủ trung ương đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 vào ngày 20 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hinako Kikuchi, Maebashi Bureau)

Từ khóa: ‘Đừng mang coronavirus!’ tờ rơi dán trên ô tô có biển số ngoại tỉnh ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like