Được nâng lên thành ‘trò chơi quốc gia’ của Nhật Bản

Honinbo Monyu sắp xếp các viên đá trên bàn cờ vây trong một giải đấu Honinbo ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản, vào ngày 1 tháng 7 năm 2020. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Nihon Ki-in, còn được gọi là Hiệp hội cờ vây Nhật Bản, đã thay đổi điều lệ của mình để xác định trò chơi cờ vây truyền thống là một trò chơi quốc gia, cơ quan thông báo vào ngày 20 tháng 10.

Hiệp hội ghi nhận rằng cờ vây đã giữ một vị trí quen thuộc trong lòng nhiều người dân Nhật Bản trong nhiều năm. Nó hy vọng sẽ quảng bá trò chơi như một phần văn hóa truyền thống của Nhật Bản ở cả trong và ngoài nước khi Tokyo chuẩn bị đăng cai Thế vận hội và Paralympic vào năm 2021.

Cờ vây bắt nguồn từ Trung Quốc, và du nhập vào Nhật Bản hơn 1.400 năm trước. Nó cũng là món đồ yêu thích của các quý tộc nữ Nhật Bản, xuất hiện trong “The Pillow Book” của Sei Shonagon vào giữa thời Heian vào khoảng thế kỷ thứ 10, và được phổ biến trong dân thường vào thời Edo (1603-1868). Một cuốn sách hướng dẫn cờ vây được viết bởi kỳ thủ bậc thầy Honinbo Jowa từ năm 1827 đến năm 1828 có tựa đề “Kokugi kanko” (Tham quan trò chơi quốc gia), và một tuyên bố mà Nihon Ki-in phát hành năm 1946 khi khánh thành có cụm từ “trò chơi quốc gia của Đi.”

Bên cạnh môn thể thao quốc gia của Nhật Bản là sumo, bóng chày cũng có vị thế quốc gia trong thỏa thuận là “môn thể thao quốc gia vượt thời gian.” Yujiro Hashimoto, thư ký kiểm toán Nihon Ki-in, người đã nắm giữ 9 đẳng, nhận xét, “Nó nâng cao nhận thức để gọi nó là một trò chơi quốc gia. Trên nền tảng này, chúng tôi muốn nhiều người công nhận cờ vây”

(Bản gốc tiếng Nhật của Susumu Maruyama, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Được nâng lên thành ‘trò chơi quốc gia’ của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like