Dược phẩm Nhật Bản tìm kiếm sự chấp thuận cho sự kết hợp thuốc ‘cocktail kháng thể’ để điều trị COVID-19

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia)

TOKYO – Một công ty dược phẩm có trụ sở tại thủ đô của Nhật Bản đã tiết lộ ngày 29 tháng 6 rằng họ đã nộp đơn với Bộ Y tế để được chấp thuận tiếp thị cho một loại điều trị sử dụng “cocktail kháng thể” hoặc kết hợp hai loại thuốc để điều trị COVID- 19.

Dược phẩm tìm cách đạt được sự chấp thuận đặc biệt để cho phép việc sử dụng thuốc được cho phép thông qua các quy trình đơn giản hơn.

Công ty dược phẩm Chugai đã nộp đơn đăng ký phương pháp điều trị kết hợp sử dụng hai loại thuốc kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab. Phương pháp điều trị được phát triển bởi tập đoàn dược phẩm khổng lồ Roche của Thụy Sĩ và công ty dược phẩm Hoa Kỳ Regeneron Pharmaceuticals Inc., và được báo cáo là tạo ra các kháng thể trung hòa có chức năng ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách sử dụng đồng thời hai loại thuốc. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã sử dụng thuốc trong quá trình điều trị khi nó đang được thử nghiệm lâm sàng và giấy phép sử dụng khẩn cấp đã được cấp cho loại thuốc này ở Hoa Kỳ.

Theo Chugai Pharmaceutical, loại thuốc này đã được xác nhận là có hiệu quả trong việc giảm 70% nguy cơ nhập viện và tử vong trong các thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài. Công ty đã thống nhất với nhau rằng nếu được phép, chính phủ Nhật Bản sẽ đảm bảo nguồn cung cấp thuốc nội địa cho năm 2021.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Dược phẩm Nhật Bản tìm kiếm sự chấp thuận cho sự kết hợp thuốc ‘cocktail kháng thể’ để điều trị COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like